Tin tức

Tổ chức lễ cổ truyền Bunpimay Lào và nhận đỡ đầu cho các sinh viên Lào

Thứ năm, 22/04/2021 - 09:14

(Lamdongtv.vn) - Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Sở Ngoại Vụ, Trường Đại học Đà Lat và Tỉnh Đoàn Lâm Đồng tổ chức buổi gặp mặt Tết cổ truyền Bunpimay và Lễ nhận đỡ đầu sinh viên Lào đang học tập tại Trường Đại học Đà Lạt

Tham dự có ông Văn xay Saysena - Phó Tổng lãnh sự Lào tại Tp. Hồ Chí Minh, bà Phạm Thị Phúc - UVBTV Tỉnh ủy - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và 22 du học sinh Lào, sinh viên trường Đại học Đà Lạt.
Tại buổi  lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại quan hệ truyền thống hữu nghị cao đẹp giữa 2 nước Việt – Lào.  Đồng thời khẳng định cùng với các địa phương trong nước, Hội hữu nghị Việt Lào tỉnh Lâm Đồng với gần 1.000 hội viên đang sinh sống tại các địa phương trong tỉnh là cầu nối quan trọng trong đối ngoại giữa 2 nước góp phần vun đắp tình cảm sâu đậm quan hệ truyền thống do Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng Chủ tịch Souphanouvong, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và các nhà lãnh đạo cách mạng của hai nước xây dựng nền móng, dày công vun đắp, được các thế hệ lãnh đạo, các chiến sĩ cách mạng và nhân dân hai nước phát triển thành mối quan hệ thủy chung, trong sáng, đặc biệt, mẫu mực, hiếm có, là tài sản vô giá của nhân dân hai nước.
 
Cũng tại chương trình đã diễn ra lễ nhận đỡ đầu giữa 22 gia đình và  22 sinh viên Lào đang học tập tại trường Đại học Đà Lạt. Đây là hoạt động vo cùng ý nghĩa, nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên Lào có cơ hội được tìm hiểu thêm về văn hóa, con người Việt Nam, tạo tình cảm thân thương giữa các gia đình Việt Nam và sinh viên Lào. Nhân Tết cổ truyền Bunpimay hay còn gọi là Tết “Buộc chỉ cổ tay” của nhân dân các bộ tộc Lào đã được Ban tổ chức tái hiện đầy đủ trong không gian ấp cúng và nghĩa tình. Cùng với nghi lễ buộc chỉ cổ tay các đại biểu dành cho nhau những lời chúc một năm mới  bình an, may mắn./.
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa