Tin tức

Liên kết để tham gia chuỗi giá trị nông sản toàn cầu

Thứ năm, 10/10/2019 - 07:16

, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI tổ chức diễn đàn "Doanh nghiệp Việt Nam: Liên kết để tham gia chuỗi giá trị nông sản toàn cầu"

Chương trình nhận được sự quan tâm tham gia của đông đảo các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông sản và xuất nhập khẩu.
       Tại diễn đàn, các đại biểu đã nhấn manh nhiều tới hai vấn đề chính là vốn tín dụng dành cho doanh nghiệp đầu tư vào chuỗi giá trị nông sản và cải thiện hạ tầng chất lượng để hỗ trợ xuất khẩu hàng nông sản Việt Nam sang các thị trường cao cấp. Theo đánh giá, nông sản Việt Nam có nhiều cơ hội xuất khẩu sang khối các nước thành viên của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương CPTPP. Đây là những thị trường lớn của xuất khẩu nông sản Việt Nam từ trước tới nay.
Nếu tham gia sâu vào chuỗi cung ứng của khối này, chắc chắn sẽ mở ra những cú hích lớn hơn cho ngành nông sản nước nhà. Theo đó, muốn tận dụng tốt cơ hội, cần phải đưa ra nhiều giải pháp nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp. Trong đó, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị ngành hàng lúa gạo để phát triển bền vững và hội nhập toàn cầu yếu tố trọng điểm./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa