Tin tức

Sinh viên điểm danh bằng mã QR

Thứ năm, 10/10/2019 - 10:58

Với thời đại công nghệ 4.0 thì mã QR Code đã quen thuộc với nhiều người và thực tế nó được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống. Tuy nhiên, việc sử dụng mã QR vào việc điểm danh hay bài giảng ở các trường đại học thì lại là vấn đề mới

Đến nay, mới chỉ có 1 trường đại học đầu tiên và cũng là duy nhất ở nước ta triển khai ứng dụng công nghệ này. 
Chỉ có 50 giây để điền thông tin cá nhân gồm họ tên, mã sinh viên, lớp. 10 giây cuối cùng giảng viên sẽ ghi mã điểm danh lên bảng để sinh viên cùng nhập vào. Việc sử dụng công nghệ trong giảng dạy các trường đại học không  còn mới thế nhưng quét mã để điểm danh như thế này thì đây là trường Đại học đầu tiên ở Việt Nam áp dụng. 
Chỉ cần đúng 1 phút cho toàn bộ quá trình dù với số lượng 100 hay thậm chí 1000 sinh viên thay vì 10-15p như trước đây. Cùng với đó, việc quét mã QR code cũng được sử dụng trong việc nhận và làm bài tập tương tác. Điều này làm giảm thời gian không cần thiết để nâng cao hiệu quả việc dạy và học. 
Mặc dù mới chỉ áp dụng ở quy mô nhỏ thế nhưng đây được đánh giá là một phương án hay để cải thiện tình trạng nghỉ học của sinh viên. Nhiều sinh viên cũng khá thích thú với cách điểm danh này. Một số sinh viên không mấy chăm chỉ thì lại tỏ ra lo ngại vì nếu điểm danh bằng mã QR được nhân rộng ra phạm vi cả nước, thì các sinh viên sẽ phải dè chừng trước ý định trốn tiết của mình./. 
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa