Tin tức

Giải pháp phát triển mắc ca hiệu quả

Thứ bảy, 09/03/2019 - 08:26

(Lamdongtv.vn) - Hiệp hội mắc ca Việt Nam đã tổ chức hội nghị thường niên nhằm đánh giá kết quả hoạt động và bàn phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới

Tham dự hội nghị có ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hiệp hội Macca Việt Nam, ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Macca Việt Nam, cùng các thành viên trong hiệp hội.
Hiện nay, Hiệp hội có 986 hội viên chính thức, trong đó có 45 doanh nghiệp và 941 cá nhân tại 11 tỉnh trong cả nước trong đó có Lâm Đồng.Trong thời gian qua, Hiệp hội Mắc ca Việt Nam (HH MCVN) đã tiến hành các cuộc khảo sát vùng trồng mắc ca, các bộ giống mắc ca phù hợp và định mức chi phí trồng, chăm sóc mắc ca, tiến hành tài trợ cây giống, hỗ trợ kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mắc ca. Tổ chức cho các thành viên đi tham quan các vùng trồng và chế biến mắc ca trong và ngoài nước để học hỏi kỹ thuật, nâng cao nhận thức về lợi ích của việc phát triển mắc ca. Đồng thời hiệp hội cũng đã phối hợp các ngàng chức năng đưa ra được quy hoạch vùng trồng và bộ giống Mắc Ca phù hợp và và đang tiến hành xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu về ngành Mắc Ca Việt Nam. Phối hợp với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt giám sát việc tài trợ trồng và hệ thống tưới nước cho 100 ha mắc ca cho đồng bào dân tộc thiểu số, tài trợ cho các doanh nghiệp xây dựng các vườn trồng mắc ca ở Tây Bắc làm mô hình chuẩn mực và chứng minh được hiệu quả của.
Ngoài ra, HH MCVN đã đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế như tham quan học hỏi kinh nghiệm nước ngoài, ký kết các thỏa thuận Quốc tế về sản xuất giống, hỗ trợ kỹ thuật canh tác và tìm đầu ra sản phẩm. Thời gian tới, nhằm không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động của hiệp hội và đẩy mạnh phát triển cây mắc ca, Hiệp hội Macca Việt Nam chú trọng xây dựng lực lượng nhân sự chất lượng, mở rộng mạng  lưới hội viên. 
Tiếp tục đề xuất để ban hành chính sách phù hợp phát triển cây mắc ca ở Việt Nam. Mặt khác, nâng cao năng lực sản xuất cây giống, mở rộng diện tích trồng mắc ca, tăng khoảng từ 3-4 triệu cây/năm. Đồng thời triển khai sản xuất thiết bị chế biến nhỏ, thô sơ (phục vụ các hộ gia đình) và nghiên cứu các dây chuyền sản xuất tập trung có công nghệ tiên tiến để sản xuất các loại sản phẩm mắc ca có chất lượng cao; xây dựng các nhà máy chế biến và nhập nguyên liệu, tiếp tục làm việc, gắn kết với các tổ chức nước ngoài để học hỏi và nhận được sự hỗ trợ về kỹ thuật giống, trồng trọt, chế biến, phòng chống sâu bệnh, tiêu thụ sản phẩm.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng