Tin tức

Kiểm tra tình hình phòng chống bệnh dịch trên đàn heo

Thứ năm, 14/03/2019 - 11:00

(Lamdongtv.vn) - Đoàn công tác của UBND tỉnh Lâm Đồng do Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm S dẫn đầu đã đến kiểm tra về công tác phòng chống dịch tả heo Châu Phi, dịch lở mồm long móng heo tại huyện Lâm Hà.

Cùng đi với đoàn có lãnh đạo các sở, ngành liên quan. Ông Phạm S – Phó chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã trực tiếp đến kiểm tra tình hình dịch bệnh trên đàn heo tại hộ chăn nuôi xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà. Qua nắm bắt tình hình thực tế, hiện nay huyện Lâm Hà có gần 110 ngàn con heo, tổng số hộ chăn nuôi heo nhỏ lẻ là khoảng 2.400 hộ với tổng đàn khoảng 40 ngàn con.
Qua kiểm tra phát hiện trên 330 con heo nhiễm bệnh lở mồm long móng, chưa phát hiện ca bệnh dịch tả heo Châu Phi nào. Hiện UBND huyện Lâm Hà đã kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng cá nhân và nhanh chóng chấn chỉnh các cơ sở chăn nuôi xử lý heo chết chưa đúng quy định. Trung tâm Nông nghiệp của huyện cũng đăng kí 56.000 liều vaccine lở mồm long móng để tiêm cho các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ. Công tác tiêu độc khử trùng cũng được đồng loạt tổ chức. Đối với các xác heo ở suối Cam Ly đã được nhanh chóng tiêu hủy, hộ chăn nuôi heo bị bệnh được cán bộ thú y hướng dẫn xử lý sạch sẽ nhằm tiêu diệt triệt để mầm bệnh trước lúc có kế hoạch tái đàn.
Để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do dịch bệnh trên đàn heo gây ra, ông Phạm S – Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Lâm Hà tiếp tục tuyên truyền về các giải pháp phòng chống dịch, tăng cường giám sát vận chuyển gia súc và kiểm soát cơ sở giết mổ; quản lý chặt chẽ các trang trại và hộ gia đình chăn nuôi để kịp thời xử lý heo bệnh, không để lây lan./.
Phương Trà

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Hơn 10.000 hộ dân Bình Định “khát” nước sạch

Nắng hạn gay gắt kéo dài trong thời gian qua đã khiến lượng nước của hầu hết các hồ chứa thủy lợi, cung cấp nước ngọt tại Bình Định ở dưới mực nước chết. Toàn tỉnh Bình Định hiện có hơn 10.000 hộ với gần 43.000 người thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng, đời sống bị đảo lộn

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng