Tin tức

Lâm Đồng khởi công công trình điện gió đầu tiên

Thứ sáu, 22/03/2019 - 08:36

(Lamdongtv.vn) - Công trình điện gió Cầu Đất – công trình điện gió đầu tiên của Lâm Đồng đã được khởi công. Lãnh đạo các ban Đảng của tỉnh, MTTTQ tỉnh, UBND tỉnh và lãnh đạo TP Đà lạt đã đến dự

Công trình Điện gió Cầu Đất là công trình điện gió thứ 8 ở Việt Nam, được xây dựng tại xã Xuân Trường và xã Trạm Hành – TP Đà lạt trên diện tích 350 ha, do công ty CP Năng lượng tái tạo Đại Dương làm chủ đầu tư, có tổng công suất lắp đặt 50MW với 15 turbine gió; Tổng mức đầu tư gần 1720 tỷ đồng với sự hỗ trợ vốn và tư vấn kỹ thuật từ các đơn vị nước ngoài. Dự kiến phát điện tổ máy thứ nhất váo tháng 4 năm 2020 với sản lượng điện hàng năm 150 triệu KWh.
Theo khảo sát của các nhà chuyên môn, nhu cầu điện tại Việt Nam đang tăng lên rất nhanh. Hầu hết các quốc gia hàng đầu trên thế giới đều đang đầu tư vào các nguồn năng lượng tái tạo và nhận thức được rằng đó là giải pháp cho tương lai. Việt Nam gần đây đã thực hiện một số bước để hướng tới thế hệ năng lượng tái tạo, để giải quyết những thách thức về năng lượng mang tính quốc gia. Năng lượng gió là một nguồn tài nguyên tái tạo sạch và ít tốn chi phí sẵn có trong nước. Nó cũng là nguồn năng lượng phát triển nhanh nhất thế giới và là một giải pháp dài hạn mang tính khả thi cho Việt Nam, đặc biệt hơn nữa khi Việt Nam trong đó có Lâm Đồng được cho là sở hữu tiềm năng năng lượng gió lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tính khả thi của dự án điện gió Cầu Đất, đồng thời yêu cầu các đơn vị liên quan cần có các giải pháp tích cực để dự án đi vào hoạt động đúng tiến độ.
Năng lượng gió là nguồn năng lượng tái tạo lý tưởng bởi không cần phải nhập khẩu, có khả năng phát triển rất nhanh chóng, sẵn sàng để cung cấp cho nhu cầu tăng trưởng điện rất lớn tại Việt Nam trong thời gian ngắn hạn, nhằm giải quyết nhu cầu năng lượng gia tăng rất cao hằng năm, ước tính vượt hơn 15% trong những năm tiếp theo. Đây là một nguồn năng lượng xanh giúp củng cố kinh tế quốc gia, chống biến đổi khí hậu, giảm sự phụ thuộc vào thủy điện, bảo vệ môi trường, giúp các doanh nghiệp giảm chi phí năng lượng trong sản xuất và tạo thêm việc làm cho người dân địa phương.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng