Tin tức

Ứng dụng 3D trong phẫu thuật tim mạch

Chủ nhật, 31/03/2019 - 13:59

Là cơ sở y tế đi đầu trong cả nước về kỹ thuật mổ tim nội soi, đặc biệt là cơ sở đầu tiên trong cả nước đưa hệ thống 3D vào sử dụng trong phẫu thuật tim, bệnh viện E đã phẫu thuật thành công gần 150 ca bệnh bằng phương pháp này

Công nghệ 3D với hình không gian nổi giúp các góc khuất giải phẫu trở nên rõ nét, dễ tiếp cận, phóng đại các vi mạch nhỏ, tập trung được dụng cụ phẫu thuật vào mục tiêu đích do đó hạn chế làm chấn thương mô lành xung quanh. Với hệ thống máy nội soi 3D, bệnh viện E đã phẫu thuật thành công trên 150 ca thuộc nhiều bệnh lý: van tim, tim bẩm sinh, u tim… Với phương pháp này nệnh nhân được hồi phục rất nhanh, tỉnh táo sau một ngày phẫu thuật và xuất viện sau một tuần. Các dấu vết để lại chỉ là các vết sẹo nhỏ 1-1,5cm ở các góc khuất cơ thể.
Tại Hội nghị “Những tiến bộ trong phẫu thuật tim nội soi với công nghệ 3D” , các chuyên gia cho biết ở Việt Nam, việc ứng dụng nội soi trong phẫu thuật tim còn nhiều hạn chế do nhiều nguyên nhân: hệ thống đào tạo, trang thiết bị còn thiếu… Vì vậy, việc ứng dụng công nghệ 3D sẽ giúp phẫu thuật viên thao tác thuận lợi, rút ngắn thời gian mổ và hạn chế các tình huống rủi ro./.

Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng