Tin tức

Phó chủ tịch UBND làm việc với đoàn Nhật Bản

Thứ ba, 15/10/2019 - 08:33

(Lamdongtv.vn) - Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Nhật Bản do ông Hisamatsu làm trưởng đoàn đã đến tìm hiểu tiềm năng phát triển của tỉnh Lâm Đồng.

 Sáng 14/10, ông Phan Văn Đa - Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Nhật Bản do ông Hisamatsu - Phó chủ tịch Liên đoàn Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh KoChi làm trưởng đoàn đã đến tìm hiểu tiềm năng phát triển của tỉnh Lâm Đồng cũng như trao đổi thực tập sinh và xuất khẩu lao động trong thời gian tới.Tham dự buổi làm việc còn có các Sở, ngành của tỉnh và trường cao đẳng nghề Đà lạt.
Tại buổi làm việc ông Hisamatsu - Phó chủ tịch Liên đoàn Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh KoChi – Nhật Bản cùng các thành viên đã bày tỏ mong muốn được hợp tác với tỉnh Lâm Đồng trên lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và tìm kiếm nguồn lao động chất lượng cao ngay từ các trường đạo tạo nghề để sang làm việc tại tỉnh KoChi.
Qua tìm hiểu, phía tỉnh KoChi biết được tỉnh Lâm Đồng có những nét tương đồng về khí hậu, điều kiện tự nhiên và sự phát triển tiềm năng trên lĩnh vực nông nghiệp. Hàng năm, trung bình số lao động tại Lâm Đồng sang Nhật Bản làm việc khoảng từ 400 đến 500 người và sau khi kết thúc hợp đồng có khoảng 95% lao động trở về mở doanh nghiệp hoặc làm cho các công ty nước ngoài với trình độ và tay nghề nâng cao. Không chỉ thế, các trường đào tạo nghề cũng liên kết với Nhật Bản để đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu một cách bài bản…Từ thực tiễn trên, tỉnh KoChi mong muốn có sự kết nghĩa để tạo mối quan hệ bền chặt trong việc liên kết hợp tác nguồn nhân lực và đầu tư lâu dài trên lĩnh vực nông nghiệp. Nếu tỉnh Lâm Đồng chấp thuận thì trong năm 2020 họ sẽ nhận 10 thực tập sinh sang Nhật để làm việc.
 
Ông Phan Văn Đa - Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng vui mừng trước nhã ý của lãnh đạo tỉnh Ko Chi – Nhật Bản, ông cũng thông tin thêm về tiềm năng và thế mạnh của Lâm Đồng trên các lĩnh vực: Du lịch, phát triển rừng, nông nghiệp công nghệ cao, giáo dục …  để tỉnh KoChi - Nhật Bản hình dung chi tiết và cụ thể hơn để từ đó có sự liên kết, hợp tác phù hợp. Hy vọng sau buổi làm việc này, 2 tỉnh Ko Chi và Lâm Đồng sẽ gắn kết tình hữu nghị và có thêm những chương trình hợp tác mang tính bền vững  ./.  
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa