Tin tức

Mùa sen muộn ở Đà Nẵng

Thứ ba, 08/06/2021 - 10:16

Những ngày này, các hồ sen trên khắp mọi miền của đất nước đang đua nhau khoe sắc, là điểm đến check in hấp dẫn đối với nhiều người dân. Còn tại thành phố Đà Nẵng, do mùa sen đến muộn, lại ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 khá vắng vẻ, nhưng không bớt phần thơ mộng

Cách trung tâm thành phố hơn 10km về phía Bắc, những hồ sen thôn xã Hoà Sơn, huyện Hoà Vang đang đua nhau khoe sắc, nổi bật giữa khung cảnh làng quê yên bình. Để ghi được hình ảnh đẹp về sen, những nhiếp ảnh gia thường tìm đến các hồ sen như thế này từ buổi sáng sớm.
Anh Trần Lê Lâm – Thành phố Đà Nẵng chia sẻ: Tôi thấy ở đây vẫn còn rất đơn sơ. Nếu những người trồng sen bố trí thêm cầu tre, chum nước, tiểu cảnh nho nhỏ thì sẽ tạo quang cảnh hồ sen đẹp hơn và thu hút du khách nhiều hơn.
Đây là khu vực trồng sen lớn nhất của thành phố Đà Nẵng, hàng năm thường thu hút nhiều người dân, du khách đến chụp hình từ đầu mùa hè. Nhưng năm nay do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và mùa sen lại đến trễ nên các hồ sen tại đây đều vắng bóng người. Tuy nhiên không phải vì vậy mà hình ảnh hoa sen tại đây lại kém đi sức hấp dẫn.
Ông Phan Sách – Xã Hoà Sơn, huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng cho biết : Sen ở đây mùa ni bị trễ, nguồn giống hiếm nên cấy hơi trễ, bình thường đến mùa ni là thu hoạch rồi chớ không phải chưa đâu.
Mỗi năm, mùa sen thường chỉ kéo dài từ 3 đến 4 tháng, nhưng lại là nguồn thu chính cho người nông dân nơi đây . Nếu không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thì nơi đây có nhiều tiềm năng để thu hút du khách khi mùa sen về./.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa