Tin tức

Sơ kết 03 năm phối hợp phòng,chống tội phạm trong Giáo dục

Thứ sáu, 12/04/2019 - 06:09

(Lamdongtv.vn) - Công an tỉnh và Sở giáo dục Đào tạo Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện quy chế phối hợp, triển khai nhiệm vụ an ninh quốc gia và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm (PCTP), vi phạm pháp luật khác trong ngành Giáo dục

Trong 3 năm qua, việc thực hiện công tác phối hợp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong lĩnh vực giáo dục trên địa bàn tỉnh đã đi vào nề nếp, công tác phối hợp giữa cơ quan quản lý giáo dục và các cơ sở giáo dục với các ngành chức năng khá chặt chẽ, nhất là trong việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền. Chất lượng các mặt công tác phối hợp của hai ngành được nâng lên rõ rệt, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác trong tình hình mới.
Lực lượng Công an đã phối hợp đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) các kỳ thi các cấp, triệt phá nhiều vụ án trong lĩnh vực an ninh chính trị nội bộ, an ninh trật tự tại các trường học và các cơ sở giáo dục. Trong đó có 329 vụ vi phạm pháp luật, nội quy, quy định của nhà trường liên quan đến 792 học sinh, sinh viên, giáo viên. Điều tra 104 vụ, khởi tố 35 vụ, liên quan đến 227 đối tượng, chủ yếu liên quan đến cướp tài sản, trộm cắp tài sản, mua bán tàng trữ, sử dụng trái phép chất kích thích, đánh nhau, gây rối trong cơ sở giáo dục …
Thảo luận tại Hội nghị, bên cạnh những kết quả nổi bật, các tham luận của các đơn vị liên quan đã chỉ ra các tồn tại, hạn chế đồng thời đề xuất nhiệm vụ và giải pháp để tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa hai ngành trong thời gian tới với mục tiêu đẩy lùi tệ nạn xã hội xâm nhập học đường.... Chú trọng đổi mới nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật liên quan đến công tác đảm bảo ANTT trong hoạt động giáo dục đào tạo; thực hiện tốt công tác trao đổi thông tin liên quan đến tình hình công tác đảm bảo ANTT, đấu tranh phòng, chống tội phạm vi phạm pháp luật, liên quan đến ngành giáo dục đào tạo; phối hợp thực hiện tốt công tác quản lý về ANTT.
Dịp này, có 20 cá nhân, 10 tập thể được lãnh đạo 02 ngành khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện quy chế phối hợp triển khai nhiệm vụ an ninh quốc gia và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác trong ngành giáo dục ./.


Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng