Tin tức

Hội thảo hoàn thiện quy định pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh

Thứ sáu, 19/04/2019 - 07:12

(Lamdongtv.vn) - Tại TP Đà Lạt, Viện Nghiên cứu lập pháp thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức Hội thảo hoàn thiện quy định pháp luật về khám chữa bệnh ở Việt Nam

PGS.TS Hoàng Văn Tú - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp; ông Phan Văn Đa - Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng; đại diện một số bộ, ngành trung ương, địa phương và các tỉnh thành miền Trung và Tây Nguyên, các chuyên gia trong lĩnh vực y tế đã tham dự.  
Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS Hoàng Văn Tú – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp cho biết, Luật khám bệnh, chữa bệnh chính thức có hiệu lực trên toàn quốc năm 2011, gồm 9 chương với 91 điều. Với việc triển khai Luật khám bệnh, chữa bệnh và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan, công tác quản lý khám bệnh, chữa bệnh đã đạt được những kết quả nhất định trong quản lý hành nghề, quản lý điều kiện cung ứng dịch vụ và quản lý hoạt động chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Tuy nhiên, có một thực tế, sau 8 năm triển khai, một số nội dung của Luật khám bệnh, chữa bệnh chưa đạt được mục tiêu mong đợi, một số nội dung quy định trong Luật còn chưa thống nhất với nội dung quy định trong các Luật khác.
 Tại hội thảo các đại biểu đã tập trung góp ý thảo luận xung quanh về phạm vi điều chỉnh của Luật khám bệnh, chữa bệnh;  khám chữa bệnh dưới góc độ bảo hiểm y tế; công tác khám bệnh, chữa bệnh ở khu vực Tây Nguyên; các quy định của pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh, quy định về điều kiện quyền và nghĩa vụ của người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Quyền  của người sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh..v.v. 
Hội thảo diễn ra trong 2 ngày 18 và 19, những ý kiến đóng góp của các đại biểu về Luật Khám bệnh, chữa bệnh sẽ được tổng hợp và trình lên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội xem xét, chỉnh sửa./. 
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Hơn 10.000 hộ dân Bình Định “khát” nước sạch

Nắng hạn gay gắt kéo dài trong thời gian qua đã khiến lượng nước của hầu hết các hồ chứa thủy lợi, cung cấp nước ngọt tại Bình Định ở dưới mực nước chết. Toàn tỉnh Bình Định hiện có hơn 10.000 hộ với gần 43.000 người thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng, đời sống bị đảo lộn

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng