Tin tức

Thu hút đầu tư nhà máy chế biến cà chua ở Đơn Dương

Chủ nhật, 13/06/2021 - 09:17

(Lamdongtv.vn) - Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch cho biết, tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục thu hút đầu tư nhà máy chế biến cà chua tại huyện Đơn Dương với nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt

        Cụ thể, nhà đầu tư được hưởng các ưu đãi đầu tư ở đây gồm: miễn tiền thuê đất trong thời gian 11 năm; thuế thu nhập được ưu đãi 10% trong thời gian 15 năm, đồng thời miễn 4 năm và giảm 50% trong 9 năm tiếp theo tại Cụm công nghiệp Ka Đô. Huyện Đơn Dương là vùng nguyên liệu cà chua lớn nhất của tỉnh với diện tích 5 nghìn 500/ ha/ tổng số 7.254 ha diện tích cà chua toàn tỉnh Lâm Đồng.
Riêng cụm công nghiệp Ka Đô tổng diện tích hơn 47 ha, ngoài hạ tầng đồng bộ, cụm công nghiệp này có vị trí địa lý thuận lợi cho các hoạt động xuất nhập khẩu khi cách Cảng Cam Ranh 120 km, cách Sân bay Liên Khương 18 km. Việc thu hút đầu tư nhà máy chế biến cà chua tại Đơn Dương không những phát huy được thế mạnh, tiềm năng sản xuất nông nghiệp của địa phương mà còn giải quyết bài toán đầu ra của cây cà chua, một trong những cây trồng chủ lực của địa phương./.     
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa