Tin tức

37 địa phương có tỷ lệ giải ngân vốn ODA 0%

Thứ năm, 17/06/2021 - 09:35

Trong 5 tháng đầu năm, tỷ lệ giải ngân nguồn vốn ODA, vay ưu đãi nước ngoài của các bộ, ngành, địa phương đều đạt thấp. Điều này sẽ tác động tới tăng trưởng kinh tế

Vì thế, từ nay đến cuối năm, các cơ quan liên quan, các địa phương cần tích cực phối hợp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm thúc đấy tiến độ giải ngân vốn đầu tư công nguồn vốn nước ngoài.
Tổng kế hoạch vốn đầu tư công nguồn ODA, vay ưu đãi nước ngoài được giao đầu năm 2021 của các địa phương là gần 64 nghìn tỷ đồng. Tính đến hết tháng 5, tổng số vốn đã giải ngân là hơn 1.100 tỷ đồng (bằng 1,73% dự toán), trong đó 37 địa phương có tỷ lệ giải ngân vốn ODA 0%. Để đẩy nhanh giải ngân nguồn vốn này, về phía các địa phương, Bộ Tài chính yêu cầu rà soát việc phân bổ lại dự toán phù hợp với tiến độ triển khai các dự án. Trong thẩm quyền được giao, chủ động điều chỉnh dự toán và báo cáo Bộ KH&ĐT, Bộ Tài chính trong trường hợp giảm dự toán được giao; ưu tiên bố trí phần vốn còn lại phù hợp với cơ chế tài chính của các dự án đang triển khai, thực hiện trên địa bàn của các địa phương.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa