Tin tức

Đối thoại doanh nghiệp về các chính sách thuế

Thứ tư, 16/10/2019 - 10:22

(Lamdongtv.vn) - Cục thuế Lâm Đồng tổ chức hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp về các chính sách, pháp luật thuế với sự tham gia của khoảng 150 doanh nghiệp trên địa bàn Lâm Đồng

Tại hội nghị, Cục thuế tỉnh Lâm Đồng đã giới thiệu đến các doanh nghiệp một số nội dung cơ bản của Luật Quản lý thuế số 38/2019  trong đó bổ sung nội dung người nộp thuế không bị xử lý vi phạm về thuế, không tính tiền chậm nộp đối với trường hợp do người nộp thuế thực hiện theo văn bản hướng dẫn và quyết định xử lý; được quyền nhận văn bản liên quan đến nghĩa vụ thuế. Được tra cứu, xem, in toàn bộ chứng từ điện tử ; sử dụng chứng từ điện tử trong giao dịch thuế. Quy định rõ đồng tiền khai thuế, nộp thuế là đồng Việt Nam,  sửa đổi, bổ sung rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký thuế xuống còn 3 ngày. Bổ sung quy định thông báo khi tạm ngừng hoạt động kinh doanh.
Ngoài ra, Luật Quản lý thuế số 38/2019 còn bổ sung quy định Đăng ký thuế trong trường hợp tổ chức lại doanh nghiệp, nguyên tắc khai thuế tập trung, nộp thuế phân bổ, thời hạn nộp hồ sơ khai thuế. Sửa đổi, bổ sung quy định khai bổ sung hồ sơ khai thuế ; thứ tự thanh toán tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt ; Sửa đổi, bổ sung quy định về xử lý số tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt nộp thừa v.v.
Cũng tại hội nghị, các doanh nghiệp còn được tìm hiểu về các nội dung mới của Thông tư số 48/2019 Bộ Tài chính hướng dẫn xử lý các khoản dự phòng tại doanh nghiệp và các nội dung cơ bản Thông tư số 68/2019  Bộ Tài chính Hướng dẫn thực hiện một số điều về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ. Các doanh nghiệp cũng nêu lên một số vướng mắc xung quanh việc quyết toán các loại thuế và yêu cầu kết nối các kênh thông tin hỗ trợ, các thủ tục hành chính thuế ban đầu, việc kê khai, nộp các loại thuế, sử dụng hóa đơn và sổ sách kế toán. Các nội dung này đã đã được đại diện các phòng chức năng, Cục Thuế trực tiếp trao đổi, hướng dẫn, trả lời trực tiếp các doanh nghiệp. Thông qua hội nghị hội đối thoại nhằm giúp cho các doanh nghiệp nắm rõ quy định của nhà nước, thủ tục quyết toán thuế, từ đó thực hiện đầy đủu, kịp thời nghĩa vụ thuế đối với nhà nước./. 
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa