Tin tức

Trao Danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm2019

Thứ tư, 16/10/2019 - 10:20

(Lamdongtv.vn) - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng vinh dự là 1 trong 100 doanh nhân trên toàn quốc được nhận danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm2019 - Cúp Thánh Gióng”

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa tổ chức “Lễ kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam năm 2019” và trao  Danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Thánh Gióng. Ở Lâm Đồng, có một cá nhân đã vinh dự nhận danh hiệu này.Tại buổi lễ, ông Vũ Minh Thành - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng vinh dự là 1 trong 100 doanh nhân trên toàn quốc được nhận danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2019 - Cúp Thánh Gióng”. Đây là thành tích và cũng là niềm vinh dự chung của Tập thể Ban Lãnh đạo và CBNCV trong toàn Công ty Nhôm Lâm Đồng. Sau hơn 6 năm tiếp quản và vận hành thương mại tổ hợp nhà máy sản xuất alumina với dây chuyền công nghệ mới mẻ, phức tạp. Đến nay, Công ty Nhôm Lâm Đồng đã làm chủ được công nghệ sản xuất, khẳng định được vai trò tiên phong và dẫn đầu trong ngành công nghiệp sản xuất alumin của cả nước. Tập thể Lãnh đạo Công ty đã có nhiều giải pháp duy trì vận hành an toàn lao động và an toàn môi trường, ổn định, vượt công suất thiết kế nhà máy.
 
Trong năm 2018, sản xuất 675.700 tấn alumin quy đổi, đạt 104% công suất thiết kế tối đa. Bên cạnh đó, tất cả các chỉ tiêu tiêu hao kỹ thuật, công nghệ chính đều đạt, vượt so với thiết kế. Tổ chức khai thác quặng bauxite hết sức quy củ, bài bản, gọn gàng, hoàn thổ, trồng cây hoàn nguyên, trả lại mặt bằng, trả lại màu xanh cho vùng khai thác. Chất lượng sản phẩm alumina đạt tiêu chuẩn thiết kế và đã khẳng định thương hiệu, uy tín và sức cạnh tranh trên thị trường alumina thế giới. Dự án đã có lãi sớm hơn 1 năm so với kế hoạch và từ năm 2018, 2019 đạt mức lợi nhuận tốt, hoàn vốn đầu tư được gần 5.000 tỷ đồng. Song song đó, dự án đóng góp cho ngân sách nhà nước khoảng 3.000 tỷ đồng, trên 30% giá trị sản xuất công nghiệp và gần 40% kim nghạch xuất khẩu của toàn tỉnh Lâm Đồng. Giá trị sử dụng các sản phẩm, dịch vụ trên địa bàn tỉnh khoảng gần 300 tỷ/năm./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)