Tin tức

Nghiên cứu thí điểm đón khách có hộ chiếu vaccine

Chủ nhật, 20/06/2021 - 10:51

Nếu chậm trong việc áp dụng hộ chiếu vaccine, mở cửa thị trường quốc tế sẽ khiến Việt Nam bị chậm cơ hội trong cuộc cạnh tranh mở cửa đón khách quốc tế với các nước trong khu vực

Bộ Chính trị đã chỉ đạo “Nghiên cứu cho thí điểm sử dụng Hộ chiếu vắcxin với khách quốc tế đến một số trung tâm du lịch có thể kiểm soát được dịch bệnh". Cộng đồng du lịch rất chờ đợi chủ trương này để khắc phục hậu quả nặng nề do đại dịch covid-19.Theo các chuyên gia, ngay từ bây giờ, ngành du lịch cần làm việc với các địa phương và Bộ, ngành liên quan để xây dựng một kế hoạch bài bản về việc thí điểm mở cửa trở lại thị trường quốc tế. Trong đó, chỉ rõ nên thí điểm ở những điểm đến nào, sản phẩm gì, thị trường nào, marketing ra sao, kiểm soát khủng hoảng thế nào nếu sự cố xảy ra hoặc bùng phát dịch bệnh… Các doanh nghiệp du lịch luôn sẵn sàng đồng hành để từng bước khôi phục du lịch sau đại dịch.

Thị trường khách quốc tế rất quan trọng đối với du lịch Việt Nam. Nếu chậm trong việc áp dụng hộ chiếu vaccine, mở cửa thị trường quốc tế sẽ khiến Việt Nam bị chậm cơ hội trong cuộc cạnh tranh mở cửa đón khách quốc tế với các nước trong khu vực. Do đó, cùng với các biện pháp đảm bảo an toàn để phục hồi du lịch nội địa khi dịch được kiểm soát, nghiên cứu thí điểm đón khách quốc tế đang dược Bộ Văn hóa Thể thao và Du Lịch phối hợp với các bộ ngành triển khai. 
Theo chỉ đạo, các bộ ngành sẽ nghiên cứu thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin tại một số trung tâm du lịch có thể kiểm soát được dịch bệnh như Phú Quốc, Kiên Giang./.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa