Tin tức

Ổn định môi trường lao động trong các khu CN

Thứ bảy, 19/06/2021 - 06:13

Với mục tiêu từng bước ổn định sản xuất công nghiệp, tránh đứt gãy chuỗi sản xuất toàn cầu, những ngày qua, tỉnh Bắc Giang đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm đưa các doanh nghiệp hoạt động trở lại

Bên cạnh việc ổn định đời sống cho lực lượng công nhân, quá trình kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh cũng được các DN triển khai một cách nghiêm ngặt. Không khí lao động đã dần trở lại với các KCN trọng điểm của địa phương.
Sau thời gian giài phải nghỉ việc do dịch Covid-19 bùng phát, hôm nay anh đã Nguyễn Văn Công rất vui khi đã được trở lại với công việc thân quen của mình.Tại phân xưởng nơi anh Công làm việc, công tác kiểm soát và phòng chống dịch bệnh được triển khai một cách rất nghiêm ngặt.Khử khuẩn, đo thân nhiệt là những bước kiểm tra cuối cùng bởi trước đó người công nhân phải trải qua 3 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-Covi 2 và được tiêm vacxin mới có thể trở lại nhà máy.

Nhằm ổn định sản xuất công nghiệp, tránh đứt gãy chuỗi sản xuất toàn cầu, nhiều ngày qua tỉnh Bắc Giang đã rất nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm đưa công nhân trở lại với các nhà máy.Tổ chức xét nghiệm quy mô lớn, tiến hành tiêm vacxin cho công nhân, thêm vào đó là các kế hoạch khử khuẩn môi trường đã và đang được triển khai một cách tích cực.
Những động thái trên không chỉ hình thành môi trường lao động an toàn cho người công nhân mà còn tạo dựng được sự tin tưởng đối với các DN đang hoạt động trên địa bàn.
 
Ban Quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang cho biết, để hỗ trợ các DN, đơn vị đã thành lập nhiều tổ công tác, làm việc 24/24 nhằm rà soát và thẩm định một cách nhanh nhất, hỗ trợ các DN sớm trở lại hoạt động.Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 20 doanh nghiệp được chấp thuận hoạt động trở lại với tổng số lao động đăng ký gần 10 nghìn công nhân. Số còn lại đang chuẩn bị hoàn tất các điều kiện để đón công nhân vào làm việc.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa