Tin tức

Hơn 90% khách sạn, khu du lịch Đà Lạt dừng hoạt động

Thứ ba, 29/06/2021 - 10:51

(Lamdongtv.vn) - Theo SởVHTT và DL Lâm Đồng, do ảnh hưởng dịch Covid-19, tính đến nay, đã có 978 khách sạn, 7 khu du lịch ở TP Đà Lạt đã dừng hoạt động, trong đó, chủ yếu là các khách sạn quy mô lớn

         Các khách sạn, khu du lịch đã có thông cáo dừng hoạt động do lượng khách tham quan ít, không đủ cho chi phí vận hành. Theo ghi nhận của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng hiện nay khách Du lịch đến Đà Lạt - Lâm Đồng chỉ dừng lại con số vài trăm và con số này tiếp tục giảm trong những ngày gần đây. Vì vậy hiện nay chỉ còn rất ít, khách sạn tầm trung và các khách sạn cao cấp trong Khu du lịch Hồ Tuyền Lâm còn hoạt động, chủ yếu đón khách gia đình đến lưu trú từ 1 tuần - 10 ngày, tất cả các khách đều được kiểm tra khai báo y tế đầy đủ.
Với diễn biến dịch Covid-19 phức tạp tại các tỉnh giáp ranh Lâm Đồng như hiện nay, ngành Du lịch dự báo trong vài ngày tới các khách sạn, khu du lịch ở Đà Lạt sẽ cơ bản đóng cửa. Ngành y tế cũng cảnh báo hiện nay hầu như các tỉnh giáp ranh Lâm Đồng đều đã có dịch vì vậy việc di chuyển của hành khách đến Lâm Đồng sẽ làm tăng nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa phương nếu không có sự kiểm soát chặt chẽ và du khách không tuân thủ các biện pháp chống dịch khi đi vui chơi, ăn uống. /.   
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa