Tin tức

Nghĩa tình Lâm Đồng với vùng dịch

Thứ năm, 01/07/2021 - 10:55

(Lamdongtv.vn) - “Chuyến xe yêu thương” của các tầng lớp nhân dân, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh đã ủng hộ hàng trăm tấn hàng hóa, rau củ quả, nhu yếu phẩm hỗ trợ cho thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương

Sau hai đợt phát động thông qua chương trình “Chuyến xe yêu thương” đoàn viên, hội viên, thanh niên, doanh nhân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh đã ủng hộ hàng trăm tấn hàng hóa, rau củ quả, nhu yếu phẩm hỗ trợ cho thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương . Đây là nghĩa tình của người dân Lâm Đồng với mong muốn người dân vùng dịch vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh. 

Khi được chính quyền địa phương phát động, chị Lưu Thị Khánh Thi, Chủ Cửa hàng Nông sản thị trấn Liên Nghĩa huyện Đức Trọng đã không chút đắn đo hỗ trợ 2 tấn bí đỏ ủng hộ thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương với mong muốn giúp cải thiện dinh dưỡng cho cán bộ, chiến sĩ, người dân khu cách ly, động viên mọi người vượt qua khó khăn sớm chiến thắng dịch bệnh Covid-19. 
Cùng với người dân, tiểu thương Chương trình “Chuyến xe yêu thương” do Tỉnh Đoàn Lâm Đồng - Hội Nông dân tỉnh - Hội Liên hiệp Phụ nữ - Liên đoàn Lao động tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng phát động đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đoàn viên, hội viên, thanh niên, doanh nhân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện Đức Trọng nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung, chung tay đóng góp ủng hộ. 
Không chỉ đóng góp ủng hộ bằng những đặc sản của Lâm Đồng, nhu yếu phẩm để sử dụng hàng ngày hỗ trợ cho các vùng dịch thiếu thốn lúc khó khăn, xung kích đi vận động, tình nguyện để chất đầy hàng hóa cho những chuyến xe lăn bánh đến với nơi tuyến đầu chống dịch đó là những chiến sĩ khoác trên mình màu áo xanh, áo đỏ tình nguyện. 
Qua hai đợt phát động đã có gần 200 tấn nông sản, 40 tấn gạo, hàng ngàn thùng mì gói, cùng các nhu yếu phẩm khác và gần 200 triệu đồng tiền mặt ủng hộ cho thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Chương trình thực sự tạo sức lan tỏa, thể hiện nghĩa tình của nhân dân tỉnh Lâm Đồng với người dân các địa phương vùng dịch.
Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và cuộc chiến sẽ còn kéo dài. Người dân tỉnh Lâm Đồng nói riêng và cả nước nói chung thể hiện sự đoàn kết, với mục tiêu chung vừa chiến thắng dịch bệnh vừa đảm bảo an sinh xã hội cũng như hoàn thành nhiệm vụ khép trong năm 2021./.
Quang Hoạt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa