Tin tức

Lâm Đồng vận hành hệ thống bản đồ số dịch tễ Covid-19

Thứ hai, 19/07/2021 - 07:25

(Lamdongtv.vn) - Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 tại địa chỉ https://covidmap.lamdong.gov.vn, giúp cộng đồng theo dõi trực quan thông tin các ca bệnh Covid-19 tại địa phương thông qua mạng Internet.

Hình ảnh thể hiện của CovidMaps Lâm Đồng và các thông tin cá nhân của người mắc COVID-19, các F đều được viết tắt, chỉ hiện những thông tin cơ bản như năm sinh, giới tính, tình trạng sức khoẻ và nơi đang điều trị. Ứng dụng bản đồ Covid-19 do Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng vừa cung cấp cho phép cộng đồng theo dõi trực quan thông tin dịch tễ các ca bệnh Covid-19 tại địa phương, thông qua Internet. Đây là giải pháp công nghệ số phục vụ việc quản lý, điều hành trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Theo đó, trên ứng dụng bản đồ Covid-19, người dân có thể theo dõi toàn diện, tổng thể diễn biến tình hình dịch bệnh, lịch sử di chuyển của các F, cũng như vùng cách ly y tế, chốt kiểm soát và lịch sử dịch tễ liên quan... Qua đó, giúp người dân biết và không di chuyển đến các điểm nóng, tránh lây nhiễm dịch. Bản đồ CovidMaps của Lâm Đồng cũng thông báo khu vực sinh sống và địa điểm tiếp xúc của bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong vòng 14 ngày. Điều này giúp người dân dễ dàng xác định được lộ trình người nhiễm Covid-19 và các điểm cách ly tập trung để không di chuyển đến.
Đặc biệt, các thông tin cá nhân của người mắc Covid-19, các F đều được viết tắt, chỉ hiện những thông tin cơ bản như năm sinh, giới tính, tình trạng sức khoẻ và nơi đang điều trị. Hiện tại, có 14 địa phương triển khai phần mềm bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 (CovidMaps) gồm có: Đà Nẵng, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Quảng Nam, Gia Lai, Phú Yên, Thái Nguyên, Hà Tĩnh, Bắc Kạn, Bình Định, An Giang và Lâm Đồng./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa