Tin tức

Nâng cao chất lượng đăng kiểm xe cơ giới

Thứ ba, 22/10/2019 - 10:59

(Lamdongtv.vn) - Minh bạch trong đăng kiểm xe là yêu cầu quan trọng được Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Lâm Đồng triển khai đồng thời với việc áp dụng tiêu chuẩn Iso 9001 – 2008 .

Với chức năng kiểm định các phương tiện Xe cơ giới, thời gian qua Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới - thuộc Sở Giao thông vận tải Lâm Đồng đầu tư thiết bị hiện đại và đổi mới quy trình kiểm định, nên chất lượng kiểm định đã đáp ứng được các quy định theo chuẩn hiện hành.
 Qua đó đã góp phần đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện vận tải trên mỗi tuyến đường.

Minh bạch trong đăng kiểm xe là yêu cầu quan trọng được Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Lâm Đồng triển khai đồng thời với việc áp dụng tiêu chuẩn Iso 9001 – 2008 để thực hiện tốt yêu cầu này, tại các bộ phận kiểm định hầu hết được lắp đặt giám sát Camera. Từ các hệ thống này được đồng bộ hóa và kết nối toàn diện để các phòng chức năng kiểm tra, và kết nối trực tiếp với Cục đăng kiểm Việt Nam giám sát và theo dõi công tác đăng kiểm tại Lâm Đồng. Cách làm này đã đảm bảo thời gian và chất lượng kiểm định.
Anh Toneh Cường - Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Lâm Đồng : “Đầu tư đồng bộ hệ thống, hiện đại chúng tôi nâng cao trách nhiệm của từng bộ phận, qua đó để công tác kiểm định đảm bảo yêu cầu…”

Anh Huỳnh Văn Tài, huyện Đức Trọng : “Người dân rất hài lòng, việc đăng kiểm vừa nhanh vừa đảm bảo thời gian….”
Nhờ nâng cao chất lượng trong công tác kiểm định, từ đầu năm đến nay Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Lâm đồng tiến hành kiểm định cho trên 41.000 lượt phương tiện vận tải các loại. Trong số này có 5.128 phương tiện không đạt tiêu chuẩn đăng kiểm. Mặt khác Trung tâm cũng tổ chức kiểm tra thường xuyên đối với các bộ phận kỷ thuật, thông qua đó để thắt chặt công tác đăng kiểm. Vì vậy, hầu hết các phương tiện khi không đạt các tiêu chuẩn đã quy định thì bắt buộc phải sữa chữa, đảm bảo lưu hành an toàn lúc đó trung tâm mới cấp giấy chứng nhận. 
Ông Phạm Bé - Giám đốc, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Lâm Đồng : “Quán triệt nghiêm các quy định; cùng với đầu tư đồng bộ hệ thống giám sát, theo dõi; chúng tôi cũng đề cao quy định ý thức của cán bộ, nhân viên, phải làm tốt đăng kiểm để đảm bảo an toàn cho các phương tiện khi lưu thông…”

Đảm bảo tốt an toàn giao thông đường bộ, bên cạnh công tác tuần tra, kiểm soát của ngành chức năng, thì khâu đăng kiểm các phương tiện cũng hết sức quan trọng. Vì vậy, cùng với đầu tư, hoàn thiện hệ thống và giám sát tốt quy trình đăng kiểm không chỉ nâng cao tay nghề cho đội ngũ kỷ thuật, mà còn tránh tình trạng sai sót và thiếu minh bạch trong công tác đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Lâm Đồng./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)