Tin tức

Đổi thay R’ Teng

Thứ ba, 22/10/2019 - 10:58

(Lamdongtv.vn) - Những năm qua được sự quan tâm đầu tư của Đảng, Nhà nước về cơ sở hạ tầng, cùng với sự phấn đấu nỗ lực của người dân, đời sống vật chất và tinh thần đã được nâng lên rõ rệt

.Thôn R’ Teng thuộc xã Phú Sơn, huyện Lâm Hà được thành lập năm từ những năm 1977 với đa phần là đồng bào dân tộc thiểu số gốc Tây Nguyên sinh sống, những năm qua được sự quan tâm đầu tư của Đảng, Nhà nước về cơ sở hạ tầng, cùng với sự phấn đấu nỗ lực của người dân, đời sống vật chất và tinh thần đã được nâng lên rõ rệt. Quan trọng hơn hết là bà con đã thay đổi tư duy, cách nghĩ, cách làm áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, thoát nghèo bền vững.

Thoát nghèo nhờ biết phát triển chăn nuôi, đầu tư chăm sóc cà phê là những gì mà Già làng Ha Sin nhận thấy sự thay đổi rõ nét của người dân thôn R’ Teng 2 xã Phú Sơn huyện Lâm Hà. Bên cạnh đó, sự quan tâm đầu tư hỗ trợ của Đảng, Nhà nước về nguồn vốn, xây dựng hệ thống hạ tầng, điện, đường, trường, trạm đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân nơi đây.

Già làng Ha Sin thôn R’ Teng, xã Phú Sơn, huyện Lâm Hà phấn khởi nói : “ Nhà mình được hỗ trợ của Nhà nước để phát triển chăn nuôi, trồng cà phê nhờ đó có thu nhập ổn định, hiện nay ở đây được đầu tư đầy đủ lắm…..”
Thôn R’ Teng xã Phú Sơn huyện Lâm Hà được thành lập từ năm 1977, hiện có 500 hộ dân hầu hết là đồng dân tộc thiểu số gốc Tây Nguyên sinh sống. Nếu như tỷ lệ hộ nghèo của thôn những ngày đầu thành lập là 35% thì hiện nay đã giảm xuống còn 12%, thu nhập bình quân đạt trên 35 triệu đồng/người/năm. Có được kết quả nêu trên chính là nỗ lực của chính quyền và người dân trong phát triển kinh tế, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, xóa đói giảm nghèo.
Ông Lê Đức Phước - Trưởng thôn R’ Teng 2, xã Phú Sơn, huyện Lâm Hà : “ Hiện nay nhiều gia đình đầu tư máy móc để vận chuyển hàng hóa. Bên cạnh đó các ban ngành của huyện hướng dẫn, tập huấn để bà con phát triển kinh tế…”

Cùng với nỗ lực của người dân, những năm qua nhờ sự quan tâm của chính quyền các cấp, thôn R’ Teng, xã Phú Sơn, huyện Lâm Hà cũng được hỗ trợ hàng trăm tỷ đồng để đầu tư hệ thống điện thắp sáng, trường học, nhất là tuyến đường liên thôn nối với trung tâm xã với chiều dài 6 km được triển khai xây dựng và hoàn thành đã góp phần giúp người dân đi lại vận chuyển hàng hóa thuận tiện hơn. 
Ông Nguyễn Văn Dương - Trưởng thôn R’ Teng 1, xã Phú Sơn, huyện Lâm Hà cho biết : “ Có được con đường này đã phá thế cô độc của thôn, hàng hóa bán được giá và vận chuyển, đi lại rất thuận tiện…”

Ông Nguyễn Minh Trang - Chủ tịch UBND xã Phú Sơn, huyện Lâm Hà nói: “ Nhiều năm thành lập thì hiện nay thôn có nhiều khởi sắc, bà con tự tin phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và góp phần vào việc xây dựng nông thôn mới của xã…..”
Từ một vùng đất khó nhưng với quyết tâm cao của chính quyền và người dân Thôn R’ Teng xã Phú Sơn huyện Lâm Hà đã vươn lên và thay da đổi thịt từng ngày, từng giờ. Tuy chưa phải là tiêu biểu song với một địa bàn mà đa số là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, đời sống còn nhiều khó khăn, đây là một điều đáng mừng, tạo động lực để Phú Sơn nói riêng và huyện Lâm Hà nói chung phát triển bền vững./.
Quang Hoạt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)