Tin tức

Lâm Đồng : ban hành kế hoạch tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19.

Thứ tư, 28/07/2021 - 09:21

(Lamdongtv.vn) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. 
Kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 được triển khai thực hiện từ tháng 7/2021 đến tháng 4/2022 với tổng kinh phí trên 221 tỷ đồng, gồm kinh phí cho các đối tượng ưu tiên là 23 tỷ đồng và 197 tỷ đồng dành cho nhóm từ 18 - 65 tuổi không thuộc nhóm đối tượng ưu tiên, với tổng số liều vaccine dự kiến cần để tiêm là gần 2 triệu liều, gồm: phần do Bộ Y tế cấp miễn phí và ngân sách địa phương phải chi trả.
Cũng theo kế hoạch, tỉnh Lâm Đồng sẽ tiến hành tiêm phòng tối thiểu cho 50% người từ 18 tuổi trở lên trong năm 2021, và trên 70% dân số được tiêm đến hết quý 1/2022. Sẽ ưu tiên tiêm tại các điểm cố định và lưu động cho 16 nhóm đối tượng ở các địa phương ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng. Các huyện, thành phố thuộc vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh có nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp, đông công nhân và mật độ dân số cao như: Đà Lạt, Bảo Lộc, Đức Trọng, Bảo Lâm và các huyện, thành phố có đầu mối giao thông quan trọng..
Thời gian tiêm cho các nhóm đối tượng sẽ được điều chỉnh phù hợp với tiến độ phân bổ vắc xin của Trung ương và hướng dẫn cụ thể từng đợt tiêm của Bộ Y tế, đảm bảo tiêm hết số lượng vắc xin để tránh lãng phí. Đồng thời tỉnh Lâm Đồng huy động hệ thống chính trị, tối đa các lực lượng bao gồm các cơ sở trong và ngoài ngành y tế, lực lượng công an, quân đội, các tổ chức chính trị - xã hội, các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh hỗ trợ triển khai tiêm chủng.

 
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (1)

Mong cho toàn bộ người dân Tỉnh lâm Đồng được tiếp cận nguồn vắc xin và dịch bệnh mau qua để cuộc sống được trở lại bình thường...

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa