Tin tức

Hà Nội thí điểm "xe bus siêu thị 0 đồng"

Thứ bảy, 31/07/2021 - 07:10

Liên đoàn lao động Tp. Hà Nội lần đầu tiên triển khai mô hình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” chở nhu yếu phẩm thiếu yếu đển trực tiếp hỗ trợ đoàn viên, người lao động


 
Là công nhân của Công ty TNHH Linh kiện Điện tử SEI Việt Nam (Khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội) buộc phải cách ly 21 ngày theo quy định do có F0 là công nhân lao động nhiễm COVID-19. Những công nhân của công ty này rất vui mừng khi hôm nay nhận được quà là những nhu yếu phẩm được chở tới bằng những chuyến xe buýt siêu thị không đồng như thế này giúp họ vơi bớt phần nào khó khăn.

 
Để có được những món quà ý nghĩa này, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Tp Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai, thực hiện để kịp thời hỗ trợ đoàn viên, người lao động trên địa bàn thành phố bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19; phối hợp cùng nhiều đơn vị doanh nghiệp chung tay. Đối tượng hỗ trợ là đoàn viên, người lao động bị ngừng việc, mất việc do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 ở các doanh nghiệp, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu nhà trọ công nhân. Mỗi phần quà trị giá 200 nghìn đồng bao gồm những nhu yếu phẩm thiết yếu với người lao động như: gạo, dầu ăn, nước mắm, mì chính….được vận chuyển đến tận chân tòa nhà nơi những công nhân, người lao động đang thực hiện cách ly, ảnh hưởng bởi dịch bệnh bằng những chuyến xe buýt. 
Trong 10 ngày kể từ ngày 26/7, LĐLĐ Thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức các chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” để hỗ trợ cho khoảng 20.000 công nhân lao động chủ yếu là công nhân lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, hỗ trợ phần nào những công nhân, người lao động thủ đô trong thời điểm dịch bệnh./. 
 
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa