Tin tức

Bình Dương đẩy nhanh tiêm vaccine cho công nhân lao động

Thứ tư, 11/08/2021 - 10:04

Từ ngày 9 – 11/8, hàng loạt khu công nghiệp như các khu VSIP 1, 2; Đồng An 1, 2; Sóng Thần 2, 3...trên địa bàn tỉnh Bình Dương đang nhanh chóng triển khai tiêm vắc xin cho công nhân, người lao động

Trong sáng 10.8 công nhân ở các công ty sản xuất ''3 tại chỗ'' khu công nghiệp VSIP đã được tổ chức tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19. Dự kiến trong ngày 10 và 11.8 sẽ tiêm hết cho khoảng 40.000 công nhân lao động đang sản xuất ở 350 doanh nghiệp. Cách thức hoạt động, Nhà nước cung cấp vắc xin, giám sát đối tượng; còn việc tiêm thì mượn địa điểm và giao cho các chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp hỗ trợ, thuê hoặc nhờ các cơ sở y tế thực hiện việc tiêm.
Vì vậy, số lượng vắc xin tiêm tại các khu công nghiệp của Bình Dương khá nhanh chóng để trở lại trạng thái bình thường bắt kịp sự phát triển kinh tế. Tổng số doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương đăng ký thực hiện phương án “3 tại chỗ” là 3.747 doanh nghiệp với hơn 400.000 công nhân lao động. Hiện, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã có công văn gửi Bộ trưởng Bộ Y tế về việc hỗ trợ phân bổ thêm vắc xin phòng COVID-19 nhằm đủ cho hơn 2 triệu lao động trên địa bàn tỉnh./.

Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bảo Lâm tập trung các giải pháp để giữ rừng

Lamdongtv.vn - ​Dù có nhiều giải pháp quản lý, tuy nhiên trên địa bàn huyện Bảo Lâm thời gian qua vi phạm Luật lâm nghiệp vẫn diễn ra khá phức tạp, cần giải pháp đồng bộ để bảo vệ. Ngoài trách nhiệm của chủ rừng, chính quyền, địa phương đã phát huy vai trò hộ nhận khoán, người dân sống gần rừng đoàn kết để giữ rừng, nhất là vào thời điểm cuối năm.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa