Tin tức

Ghi nhận ở chốt kiểm dịch và “Khu cách ly 24 giờ”.

Thứ bảy, 14/08/2021 - 18:06

(Lamdongtv.vn) - Nhằm tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã thành lập chốt kiểm dịch và “Khu cách ly 24 giờ” tại thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai

Đến nay, chốt kiểm dịch và khu cách ly này đã đi vào hoạt động theo đúng sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Lâm Đồng.
 

 
Đây là Chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh trên Quốc lộ 20 thuộc Tổ dân phố 6, thị trấn Đạ M'ri, huyện Đạ Huoai vừa thành lập đi vào hoạt động. Lực lượng làm nhiệm vụ tại đây có tổng cộng 16 người, hoạt động 24/24 giờ. Nhiệm vụ của chốt Đạ M’ri là kiểm tra, đối chiếu danh sách từng người cụ thể đối với lái xe, phụ xe vận chuyển hàng hóa theo từng phương tiện trước khi ra khỏi địa bàn tỉnh Lâm Đồng; thường xuyên chuyển dữ liệu, thông tin cho các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra, vào tỉnh Lâm Đồng để đối chiếu, kiểm soát khi quay vào địa phương.
 

 
Để chốt kiểm dịch Đạ M’ri hoạt động hiệu quả, lực lượng làm nhiệm vụ tại đây luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ngăn chặn, xử lý nghiêm các phương tiện, lái xe, phụ xe đến chốt mà không chấp hành các quy định phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Qua đó, nhằm nâng cao ý thức, tự giác chấp hành về công tác phòng chống dịch bệnh của tài xế và phụ xe, giúp hàng hóa được thông suốt trong mùa dịch.
 
Ngoài việc thành lập chốt kiểm dịch, trên địa bàn thị trấn Đạ M’ri còn kích hoạt “Khu cách ly 24 giờ”, để thu dung những bệnh nhân được xuất viện sau khi điều trị Covid-19 tại các tỉnh, thành vùng dịch trở về địa phương. Người bệnh được theo dõi tại đây trong vòng 24 giờ, khi có kết quả xét nghiệm PCR âm tính thì chuyển về cách ly tại nhà theo quy định. Khu cách ly này được bố trí 32 giường, trang bị mạng wifi, camera giám sát, …đảm bảo điều kiện thuận lợi cho người bệnh. Mặc dù chưa có bệnh nhân, nhưng lực lượng làm nhiệm vụ tại “Khu cách ly 24 giờ” luôn đặt trong tình trạng sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân, đảm bảo tốt các quy trình về phòng chống dịch bệnh, cũng như an ninh trật tự tại đây.
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, việc thành lập và đi vào hoạt động chốt kiểm dịch và “Khu cách ly 24 giờ” tại thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai là nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch kịp thời, quyết liệt và hiệu quả của các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng. Qua đó, góp phần cùng với cả nước, quyết tâm sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19./.
 

 
Thế Hạnh - Quang Hoạt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa