Tin tức

Đà Nẵng đảm bảo đời sống cho người dân trong giãn cách

Thứ hai, 16/08/2021 - 08:21

Từ ngày 16/8 thành phố Đà Nẵng dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn, theo nguyên tắc ai ở đâu ở yên đó đồng thời tiếp tục đảm bảo đời sống cho người dân


 
Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Đà Nẵng, để đảm bảo đời sống cho người dân trong thời gian 7 ngày giãn cách này,, ngành công thương và các đơn vị liên quan đã sẵn sàng phương án cung ứng hàng hóa thiết yếu. Có 10 siêu thị, trung tâm thương mại và 187 cửa hàng mini tham gia chuỗi cung ứng thực phẩm. Sẽ có 1.500 tấn rau của quả phục vụ người dân. Đối với những hộ nghèo, khó khăn và nhóm yếu thế, thanh phố sẽ cung cấp lương thực, thực phẩm đến tận nhà. Sở Công thương điều phố nguồn cung và  tổ chức những chuyến xe lưu động đưa hàng về khu dân cư. 
 

 
Tại cuộc họp lãnh đạo thành phố Đà Nẵng yêu cầu các địa phương tập trung cho công tác chuẩn bị việc thực hiện việc siết chặt các biện pháp phòng dịch COVID-19 trong 7 ngày tới. Tăng cường kiểm tra giám sát việc chấp hành quy định phòng chống dịch tại các khu dân cư, tổ dân phố để chủ động phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng.
Quyết dừng tất cả các hoạt động để làm sạch mầm bệnh trong cộng đông là phù hợp với tình hình diễn biến dịch COVID-19 hiện nay tại Đà Nẵng. Thành phố đã chủ động các phương án cùng với sự đông thuận của người dân được xem là giải pháp để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh./. 
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa