Tin tức

Khách sạn hạng sang được rao bán hàng loạt

Thứ tư, 18/08/2021 - 20:56

Không thể gánh gồng với khó khăn do đại dịch Covid-19, số lượng khách sạn ở TP.HCM đã và đang được rao bán nhiều chưa từng thấy, trong đó có hàng loạt khách sạn hạng sang ở khu vực trung tâm thành phố

Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia, việc khách sạn hạng sang được rao bán không chỉ là bức tranh “màu xám”, mà đây còn là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư.
 
 
Một khách sạn 5 sao ở trung tâm Quận 1 được rao bán trên trang điện tử bannha.saigon với giá gần 1.400 tỷ đồng. Hàng loạt cao ốc phức hợp, khách sạn ở nhiều quận trung tâm TP.HCM cũng đang được rao bán công khai trên website batdongsan.com
Những giao dịch bất động sản hàng trăm tỷ, ngàn tỷ đồng này không phải “hàng hiếm” trên thị trường bất động sản mùa dịch. Có sản phẩm được bán vì thiệt hại kinh tế do tác động của dịch Covid-19, nhưng cũng có sản phẩm rao bán là chiến lược mới của chủ đầu tư.

 
Ông Vũ Đức Long, Giám đốc Kinh doanh Công ty CP Đông Tây Land nói: đơn giản là họ nhận thấy được rằng họ đã đạt được cái mức lợi nhuận kỳ vọng của họ thì họ bán những bất động sản này đi để họ tìm những nơi khác đầu tư.

Việc rao bán khách sạn giá trị “khủng” nở rộ trên các sàn giao dịch online cho thấy xu thế mới của thị trường bất động sản. Giao dịch online không chỉ thích ứng trong mùa dịch, mà còn cho thấy cácnhà  môi giới đã thành thạo công nghệ bán hàng online, biết tận dụng kênh truyền thông đại chúng để quảng bá, bán hàng một cách hiệu quả.
 

 
Bà Trần Thị Bích Phương - Giám đốc Kinh doanh BĐS AlphaReal nói : việc phát triển lớn mạnh của các sàn môi giới bất động sản với cung cách làm việc rất là chuyên nghiệp thì hiện tại tiếp cận với các giao dịch ngàn tỷ như vậy để chào bán thì không phải quá là hiếm.

Theo các chuyên gia, thị trường kinh doanh lưu trú tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung đang trong tình trạng khó khăn và chưa có nhiều biến đổi. 
Không thể gánh gồng các khoản chi phí trong khi không thể hoạt động, hoặc do muốn chuyển hướng đầu tư, kinh doanh, chủ đầu tư rao bán khách sạn là điều dễ hiểu. Đây cũng là lúc thích hợp để các nhà đầu tư khác nhảy vào thâu tóm các cao ốc hạng sang, các khách sạn 4 - 5 sao trở lên, để đón đầu cơ hội khi đại dịch qua đi.

Ông Troy Griffiths, Phó Tổng giám đốc Savills Việt Nam cho biết: Việc nhiều khách sạn có giá trị lớn đang rao bán như hiện nay đã tạo nên cơ hội cho các nhà đầu tư trường vốn và có tầm nhìn dài hạn. Nếu mua lại thành công, chủ đầu tư sau sẽ được thừa hưởng thương hiệu hay đội ngũ vận hành của các khách sạn này, từ đó có thể tiếp tục hoạt động khi mà đại dịch Covid-19 qua đi mà không tốn công sức, thời gian và tiền bạc để xây dựng từ đầu.

Người mua – kẻ bán, kể cả với khách sạn ngàn tỷ, cũng là điều bình thường trên thị trường. Tuy nhiên, ở thời điểm ngành kinh doanh lưu trú đang gặp khó như hiện nay, các chủ đầu tư khách sạn cần tính toán lại dòng tiền, cân đối danh mục đầu tư, xác định tâm thế đương đầu với khó khăn và hướng tới các mục tiêu dài hạn.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho du khách đến Đà Lạt

Lamdongtv.vn - Tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị như: Công an tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch , Sở Giao thông vận tải, Lao động - Thương binh và Xã hội, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc tăng cường công tác quản lý đối với các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh,

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa