(Lamdongtv.vn) - Sở Y tế yêu cầu các ngành liên quan thực hiện Công văn số 1632 ngày 26/8/2021 của Cục An toàn thực phẩm về việc đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2021
Qua đó, đảm bảo an toàn thực phẩm nhân dịp Tết trung thu, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay.
Theo đó, đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm: thực hiện nghiêm các quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển thực phẩm. Thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong sản xuất như nguyên tắc 3 tại chỗ, một cung đường hai địa điểm đến.
Đối với người tiêu dùng: hướng dẫn việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; chỉ mua sử dụng thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục, không đúng đối tượng, liều lượng quy định của Bộ Y tế. Tăng cường tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và lưu thông thực phẩm, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Minh Hiên