Tin tức

1,75 triệu trẻ em tham gia lao động tại Việt Nam

Thứ năm, 25/04/2019 - 11:00

Điều tra quốc gia về lao động trẻ em cho thấy có 1,75 triệu trẻ em tham gia lao động trẻ em tại Việt Nam, trong đó hơn 32% làm việc trên 42 giờ một tuần

Trong số 1,75 triệu lao động trẻ em, 85% sống ở nông thôn. Số lao động trẻ em lớn nhất rơi vào nhóm 15-17 tuổi chiếm 58%, tiếp theo là nhóm 12-14 tuổi và 5 đến 11 tuổi. Hiện Bộ luật lao động áp dụng cho người lao động thuộc khu vực kinh tế chính thức, trong khi phần lớn trẻ em lao động trong khu vực phi chính thức, đối tượng dễ trở thành lao động trẻ em nếu không được bảo vệ. 

 Nội dung sửa đổi nhóm điều luật liên quan đến trẻ em, người chưa thành niên gồm việc xác định độ tuổi tối thiểu; nghiêm cấm sử dụng công dân dưới độ tuổi lao động tối thiểu; đưa ra nguyên tắc tuyển dụng và sử dụng lao động chưa thành niên; xác định giờ làm việc; thời giờ nghỉ ngơi hợp lý; xác định địa điểm làm việc phù hợp.
Các đại biểu cho rằng, trong Bộ luật lao động sửa đổi cần nghiêm cấm những người chưa đủ 18 tuổi thực hiện các công việc nguy hiểm kể cả trong nền kinh tế phi chính thức hoặc là công việc trong khu vực nông nghiệp, đồng thời đưa ra các biện pháp xử lý vi phạm đối với các hành vi liên quan đến lao động trẻ em. 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng