Tin tức

Lâm Đồng : Cho phép một số dịch vụ hoạt động trở lại từ 17h 00 ngày 8/9/2021

Thứ tư, 08/09/2021 - 16:16

Lamdongtv,vn - UBND tỉnh ban hành văn bản 6373/UBND-VX3 ngày 08/9/2021 về việc cho phép một số hoạt động, dịch vụ gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.

Đến nay, tỉnh Lâm Đồng cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh, chưa có ca dương tính trong cộng đồng; nguy cơ dịch bệnh chủ yếu xâm nhập vào địa bàn tỉnh từ các lái xe, phụ xe vận chuyển hàng hóa và công dân tỉnh Lâm Đồng trở về từ các địa phương có dịch. UBND tỉnh đánh giá cao các cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương đã chủ động xử lý các tình huống dịch phát sinh, đặc biệt là thống nhất một chỉ huy, giải quyết hài hòa, kịp thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; đến thời điểm hiện tại, đã khoanh vùng và kiểm soát tốt các điểm dịch phát sinh.

Để thực hiện tốt “mục tiêu kép” phòng chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, người dân giảm bớt khó khăn thiệt hại, yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố thực hiện một số nội dung sau:

 Kể từ 17 giờ 00 ngày 08/9/2021:

a) Cho phép hoạt động trở lại một số hoạt động, dịch vụ:

- Các hoạt động tập luyện thể dục thể thao (riêng thể dục thể thao trong nhà chỉ áp dụng tối đa 50% số người so với ngày thường) ;

- Các dịch vụ hớt tóc và làm đẹp (áp dụng 01 nhân viên + 01 khách) và chỉ phục vụ cùng lúc 50% công suất so với ngày thường (đối với cơ sở có từ 02 giường, ghế hoạt động trở trên) ;

- Các quán ăn uống (kể cả quán ăn uống vỉa hè) : Phục vụ cùng lúc không quá 50% số người so với ngày thường (chỉ được bố trí tối đa 50% số bàn ghế) ;

- Siêu thị, chợ tuân thủ khoảng cách 2m giữa người và người; phục vụ khách cùng lúc không quá 50% số người so với ngày thường.

- Du lịch nội tỉnh (các điểm tham quan du lịch; cơ sở lưu trú du lịch từ 02 sao trở lên, không quá 02 người/phòng, công suất không quá 50%) .

* Lưu ý: Đối với các cơ sở kinh doanh, cung cấp dịch vụ nêu trên bắt buộc khách đến mua sắm, sử dụng dịch vụ phải áp dụng nguyên tắc “5K”; thực hiện khai báo y tế điện tử, quét mã QR (trường hợp không thực hiện được, phải khai báo bằng tờ khai y tế để theo dõi và truy vết khi cần thiết) .

b) Người dân hạn chế ra đường sau 22 giờ 00 tối đến 5 giờ 00 sáng hôm sau.

c) Cán bộ, công chức, viên chức đi làm bình thường tại cơ quan nhưng tiếp tục hạn chế tiếp xúc trong nội bộ cơ quan nếu không thực sự cần thiết; các cơ quan Nhà nước được phép đi công tác ở cơ sở nhưng đảm bảo thành phần gọn (mỗi đoàn không quá 4 người; các đoàn công tác đặc thù theo tính chất công việc phải báo cáo xin ý kiến lãnh đạo UBND tỉnh). Cho phép tiếp khách đến liên hệ công tác, làm việc tại phòng riêng biệt (khách đến làm việc phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 còn hiệu lực).

d) Tạm ngưng thực hiện các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trong phạm vi nội tỉnh (trừ các chốt phục vụ cách ly địa bàn thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và chốt tại huyện Đạ Tẻh giáp ranh huyện Đạ Huoai) ; tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra, vào tỉnh.Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa