Tin tức

Lâm Đồng phấn đấu phát triển 500 hợp tác xã

Thứ hai, 13/05/2019 - 10:59

(Lamdongtv.vn) - Hiện nay, toàn tỉnh Lâm Đồng có trên 3 trăm hợp tác xã đang hoạt động, trong đó các hợp tác xã hoạt động trên lĩnh vực nông nghiệp chiếm tỷ lệ cao nhất

Hơn 2 trăm hợp tác xã trên lĩnh vực nông nghiệp, phần còn lại là các hợp tác xã hoạt động trên các lĩnh vực như:  tín dụng, dịch vụ, thương mại, giao thông vận tải... với tổng số thành viên hơn 63.600 người... Con số này tăng hơn 2/3 số hợp tác xã so với 15 năm trước. 
Sự phát triển của các hợp tác xã đã góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế tập thể trong nhân dân. Tạo sức cạnh trang trong sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ hàng hóa. Riêng lĩnh vực phát triển mạnh nhất là nông nghiệp đã có gần 70 HTX tiêu thụ rau, củ, quả các loại với hơn 60.000 tấn mỗi năm. Các hợp tác xã còn là nơi tổ tư vấn, tìm kiếm các doanh nghiệp, thương nhân để ký hợp đồng thỏa thuận bao tiêu nông sản trực tiếp với nông hộ thành viên.
Theo đánh giá hiện nay, quy mô kinh tế tập thể ngày càng lớn, hoạt động trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau, tạo động lực lớn cho sự phát triển chung của kinh tế địa phương. Vì vậy để tiếp tục phát triển các mô hình kinh tế tập thể, tỉnh Lâm Đồng đề ra mục tiêu đến năm 2025, toàn tỉnh Lâm Ðồng phát triển thành 500 HTX và 4 liên hiệp HTX, trong đó có trên 60% đạt mức khá, giỏi./.
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng