Tin tức

Phòng bệnh đường hô hấp cho trẻ mùa nóng

Thứ tư, 15/05/2019 - 07:16

Thời tiết nắng nóng tại khu vực miền Trung trong những ngày này đã khiến cho số trẻ mắc các bệnh lý về đường hô hấp có chiều hướng gia tăng

Việc chủ động phòng bệnh cho trẻ trong mùa nắng nóng này là rất cần thiết, nhằm giúp hạn chế những biến chứng do bệnh về đường hô hấp gây ra, cũng như và bảo vệ sức khỏe cho trẻ. 
Với những biểu hiện thở nhanh, nóng sốt kéo dài trong 3 ngày liên tục, bệnh nhi này được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Sau khi thăm khám và thực hiện các xét nghiệm liên quan, bệnh nhi được bác sĩ chỉ định nhập viện để điều trị bệnh viên phổi.   
 
Do thời tiết nắng nóng, nhiệt độ thay đổi nên trẻ em thường bị các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Trong đó, bệnh thường rơi vào nhóm trẻ dưới 5 tuổi. Do sức đề kháng kém nên nhóm trẻ này thường bị viên đường hô hấp trên, viêm amidan, viêm tiểu phế quản và viêm phổi nặng với những biểu hiện cụ thể. 
Mỗi ngày khoa nhi, bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận khám và điều trị cho hơn 100 bệnh nhi, trong đó có 50% bệnh nhi mắc các bệnh về đương hô hấp do thời tiết nắng nóng. Theo khuyến cáo của các bác sĩ, để chủ động phòng ngừa các bệnh lý về hô hấp cho trẻ, các bậc phụ huynh cần lưu ý một số biểu hiện của bệnh và cách phòng bệnh hợp lý. 
Ngài ra, để phòng ngừa bệnh hô hấp cho trẻ, các bác sĩ chuyên khoa nhi cũng lưu ý, khi trẻ có những triệu chứng nhu sốt về đêm, khó thở,  ho, nôn mửa, sổ mũi liên tục trong vòng 48 tiếng, phụ huynh cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời./. 
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng