Tin tức

Tin thêm về vụ ngộ độc thực phẩm ở Di Linh

Thứ tư, 15/05/2019 - 10:05

(Lamdongtv.vn) - Liên quan vụ hàng trăm người nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm sau tiệc cưới ở huyện Di Linh, cơ quan chức năng xác định cơ sở Hoàng Vy ở xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc đã cung cấp thức ăn cho tiệc cưới này và là cơ sở hoạt động không có giấy phép

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Lâm Đồng gồm đại diện Sở Y tế và Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với cơ quan chức năng huyện Di Linh đã lấy mẫu thức ăn, bệnh phẩm; đồng thời làm việc với chủ cơ sở nấu ăn Hoàng Vy để tìm hiểu nguyên nhân. Được biết, Phòng Y tế TP Bảo Lộc đã từng tiến hành kiểm tra cơ sở này và chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp liên quan đến hoạt động kinh doanh thực phẩm.
Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế về vụ ngộ độc này, tổng cộng có 129 người vào điều trị tại cơ sở y tế huyện Di Linh, trong đó có 93 trẻ em dưới 16 tuổi, 27 bé dưới 1 tuổi. Các bệnh nhân đều có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như sốt, đau bụng, buồn nôn, nôn, tê mỏi, tiêu chảy nhiều lần…Trung tâm Y tế huyện Di Linh đã kịp thời điều trị triệu chứng và bù nước điện giải cho các bệnh nhân. Đến 11h trưa qua 13/5, đã có 93 bệnh nhân xuất viện. 36 bệnh nhân còn lại đang tiếp tục điều trị tại Trung tâm đã ổn định, không có trường hợp nguy kịch.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng