Tin tức

Trung thu đặc biệt trong mùa covid -19

Thứ tư, 22/09/2021 - 09:48

(Lamdongtv.vn) - Trung thu năm nay là một trung thu đặc biệt đối với tất cả mọi người bởi ảnh hưởng của dịch covid -19. Có lẽ chưa bao giờ đêm trung thu lại trở nên vắng lặng và thiếu sắc màu của lồng đèn, thiếu sự rộn ràng của những màn trống lân như trung thu năm nay

Tuy nhiên, các gia đình trên địa bàn Tp Đà Lạt vẫn dành cho con mình những giây phút trung thu rất đặc biệt và trọn vẹn ý nghĩa.
Gọi là trung thu đặc biệt bởi đây là Tết trung thu đầu tiên thành phố Đà Lạt trời không mưa sớm dầm dề như mọi năm, đặc biệt nữa là thành phố im lìm không tiếng kèn, tiếng trống rộn rã, không có những màn múa lân rộn ràng náo nhiệt, thành phố thiếu ánh sáng lung linh, sắc màu của lồng đèn. Tất cả những thiếu thốn đó trong mùa trung thu năm nay ai cũng hiểu là do dịch Covid -19 và mỗi người tự tìm cách đón trung thu theo những cách rất riêng. 
Ngoài mua bánh và lồng đèn cho con đón trung thu ở nhà, nhiều gia đình cũng tranh thủ lúc tiết trời tạnh ráo để đưa con ra phố rước đèn, hay ghi lại những khoảnh khắc của đêm trăng rằm. Mặc dù thiếu không khí náo nhiệt và sắc màu của đêm trung thu nhưng với người dân ở đây đều cảm thấy rất hạnh phúc và may mắn  khi được chở con dạo phố trong sự bình yên của Đà Lạt trước dịch bệnh covid – 19 đang hoành hành ở khắp mọi nơi. 
Một trung thu đặc biệt là thế nhưng trong sâu thẳm mỗi người đều thấu hiểu tất cả đều vì mục tiêu chung là nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch. Đây cũng là khoảnh khắc để mọi người ghi nhớ những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh và càng thêm trân trọng  sự bình yên trước đây. Từ đó mỗi người nâng cao hơn nữa về công tác phòng chống dịch covid -19 và có những cách đón trung thu ý nghĩa theo cách riêng của mình để mang đến cho con trẻ một đêm trung thu đáng nhớ ! ./. 
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa