Tin tức

Lâm Đồng :Tiếp tục nâng cao hiệu lực đảm bảo trật tự ATGT

Thứ sáu, 24/09/2021 - 09:05

Lamdongtv.vn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm S, đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn trong 9 tháng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại

Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành liên quan, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh và lãnh đạo các địa phương ở các điểm cầu trong tỉnh. 

 
Báo cáo của Ban ATGT tỉnh cho thấy, trong 09 tháng đầu năm 2021, toàn tỉnh xảy ra 79 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm 55 người chết, 51 người bị thương, so với cùng kỳ năm 2020 giảm 9,20% số vụ, giảm 1,79% số người chết, giảm 7,27% số người bị thương. Trong đó, quý 1/2001, tình hình TNGT địa bàn tỉnh tăng rất cao trên cả 03 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương nhưng với việc triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông của Quý II và Quý III, số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh đã giảm trên cả 03 tiêu chí so với cùng kỳ. Các mặt công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đã được thực hiện quyết liệt hơn trước.
 

 
Đặc biệt là việc thực hiện các biện pháp cấp bách, tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid 19 để bảo đảm an toàn trong vận chuyển hành khách, hàng hóa được chú trọng thực hiện đồng bộ trên địa bàn tỉnh. Song song đó, công tác đầu tư, xây dựng, chỉnh trang kết cấu hạ tầng giao thông được tỉnh chỉ đạo quyết liệt với nhiều hạng mục quan trọng như: xây dựng các nút giao thông lớn trên địa bàn thành phố Đà Lạt, lắp đặt hệ thống camera giám sát giao thông ở các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và các địa phương … từ đó đã có tác động tích cực đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và bảo đảm trật tự đô thị trên địa bàn. Hạn chế là tình hình tai nạn giao thông ở một số địa phương vẫn tăng cao, các biện pháp phòng ngừa, kiềm chế tai nạn giao thông ở một số thời điểm còn chưa quyết liệt. Nhiều lỗi vi phạm gây ra TNGT có nguyên nhân chủ quan từ người tham gia giao thông vẫn chiếm tỷ lệ cao, đáng chú ý, xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông liên hoàn, lật xe... xảy ra trên các tuyến, đường đèo, cao tốc…
 

 
Kết luận hội nghị, ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh để thực hiện tốt "Năm An toàn giao thông 2021", các địa phương, cơ quan, đơn vị trong tỉnh phải tập trung thực hiện quyết liệt  "giảm tai nạn giao thông hàng tuần, hàng tháng". Tăng cường, nâng cao hiệu quả trong công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trong thời gian cuối năm, trong bối cảnh các địa phương bắt đầu nới lõng giãn cách xã hội, nhu cầu đi lại của người dân, khách du lịch, khối lượng vận tải hàng hóa và hành khách tăng cao; Tập trung xử lý các vi phạm đối với các nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông, các điểm “xe dù, bến cóc" hoạt động trên các địa bàn. Về các đề xuất, kiến nghị của các đơn vị, địa phương, UBND tỉnh ghi nhận, giao Ban ATGT tỉnh tổng hợp, báo cáo cụ thể bằng văn bản để UBND tỉnh có chỉ đạo, giải quyết kịp thời../.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa