Tin tức

Làm theo lời Bác từ những việc làm giản dị và thầm lặng

Thứ hai, 27/09/2021 - 09:42

(Lamdongtv.vn) - Chị Trần Thị Hồng Thương là 1 trong 2 cá nhân tiêu biểu của tỉnh Lâm Đồng được nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ chính trị.

Để những con đường, ngõ phố ở thành phố Đà Lạt trở nên xanh, sạch đẹp mỗi ngày phải kể đến đội ngũ những người công nhân lao động dọn vệ sinh môi trường đô thị, trong số những hình ảnh đáng quý ấy nổi lên gương điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM của chị Trần Thị Hồng Thương hiện đang là tổ trưởng tổ 1 - Đội vệ sinh môi trường thuộc Công ty dịch vụ đô thị Đà Lạt

Chị Thương cũng là 1 trong 2 cá nhân tiêu biểu của tỉnh Lâm Đồng được nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ chính trị. 
Cũng khá lâu rồi, tôi mới có dịp gặp lại chị Trần Thị Hồng Thương khi chị đang quét rác tại đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa giữa đêm khuya, TP Đà Lạt vốn dĩ đã yên ắng, bình lặng thì giờ đây người dân lại càng hạn chế ra khỏi nhà vào ban đêm nên các tuyến đường càng trở nên vắng vẻ. Trong bộ đồ lao động màu xanh của đội môi trường và nét mặt hiền, ít nói, chị vui vẻ kể cho chúng tôi nghe những câu chuyện trong khoảng thời gian Đà Lạt cũng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Bản thân mỗi người phải tự bảo vệ bản thân bằng cách trang bị đồ bảo hộ kỹ càng. Gắn bó với công việc suốt 16 năm, với vai trò là tổ trưởng sản xuất tổ 1 đội môi trường đô thị, chị đã cùng với 26 anh chị em công nhân lao động trong tổ đảm đương công việc quét dọn đường phố và thu gom rác thải ở một số các tuyến đường ở nội thành Đà Lạt, do dịch Covid-19 số lượng rác không nhiều như ngày thường nhưng công việc của các công nhân môi trường như chị Thương thì càng phải làm chỉnh chu hơn. 

Từ việc Học tập và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chị Thương chuyển hóa thành những việc làm và hành động cụ thể, chị Thương phát huy rõ nét vai trò của một tổ trưởng trong việc triển khai các nhiệm vụ đến từng tổ viên, cùng với Công đoàn cơ sở Công ty phát động phong trào thi đua yêu nước trong toàn thể người lao động Công ty, phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo"; phong trào thực hành tiết kiệm, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí.
Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào xây dựng đời sống văn văn ở khu dân cư, phong trào xây dựng đô thị văn minh. minh chứng cho điều này chính là hàng loạt danh hiệu lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền, bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2015-2020 mà chị đạt được. Ngoài ra, chị còn dành thời gian phối hợp với khu phố, chính quyền các phường tuyên truyền vận động Nhân dân nâng cao ý thức cộng đồng, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải đúng giờ, đúng nơi quy định, không đổ nước thải, rác thải ra đường… Chính vì vậy, lãnh đạo công ty luôn đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của chị Thương trong từng phần việc, xứng đáng là đàu tàu gương mẫu cho nhiều công nhân khác noi theo nhất là trong việc học và làm theo tấm gương đạo đức của HCM.

Đội vệ sinh môi trường là 1 trong 7 đội đang hoạt động tại công ty dịch vụ đô thị Đà Lạt, với gần 200 công nhân đang đảm nhận việc thu gom vận chuyển rác thải sinh hoạt ở 11 tuyến đường trong thành phố và thu gom vận chuyển xử lý rác thải y tế trong các cơ sở y tế và khu cách ly tập trung. Tuy công việc nặng nhọc, vất vả nhưng không làm giảm đi lòng nhiệt huyết với nghề của mọi người trong đó có chị Thương bởi theo chị: “ Khi đã yêu nghề thì sẽ luôn thấy những mặt tích cực, đó là niềm vui của mọi người và niềm vui của bản thân khi môi trường xung quanh luôn trong lành, sạch đẹp”.
Với phương châm: “Phải làm hết trách nhiệm, bộ mặt đường phố cũng như hình ảnh mình” vì vậy cứ như con ong chăm chỉ, chị Thương vẫn thầm lặng với công việc thường nhật và vẫn luôn nỗ lực bản thân trong việc rèn luyện, tu dưỡng bản lĩnh chính trị, tư tưởng đạo đức để xứng đáng với  những gì mà mọi người tin tưởng giao phó ./.
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa