Tin tức

Đà Nẵng lắp camera trong lớp học

Thứ tư, 30/10/2019 - 07:23

Thời gian qua, nhiều vụ việc đáng tiếc xảy ra trong lớp học đã được hệ thống camera ghi lại, và cũng có nhiều phụ huynh có ý kiến nên lắp đặt camera trong lớp học để theo dõi hoạt động hàng ngày của con em mình

Tuy nhiên, việc lắp đặt camera trong lớp học sẽ gây ảnh hưởng như thế nào đến tâm lý của giáo viên, học sinh, cũng như môi trường giáo dục?
Trường THPT Phan Châu Trinh, một trong những trường triển khai hệ thống camera sớm nhất trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Từ năm 2013 nhà trường đã triển khai lắp đặt hệ thống camera trong toàn bộ các phòng học. Với số lượng học sinh đông, việc quản lý an ninh trật tự thông qua hệ thống camera như thế này đã mang lại hiệu quả rõ rệt.

Cô giáo Nguyễn Thị Thảo Sương – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Châu Trinh, thành phố Đà Nẵng: Chúng tôi có 2 cơ sở 2 bên, khu A và khu B, với số lượng lớp là 93 lớp nên việc quản lý học sinh rất khó khăn. Từ khi lắp đặt hệ thống camera cũng tạo điều kiện rất thuận lợi cho nhà trường trong việc quản lý trật tự, an ninh trường học.
Bên cạnh giúp nhà trường quản lý an ninh trật tự, việc lắp camera trong các phòng học cũng được nhiều phụ huynh ủng hộ. Bởi thông qua hệ thống camera, phụ huynh có thể theo dõi tình hình học tập của con em mình trên lớp và hạn chế nạn bạo lực học đường.

Chị Nguyễn Thị Bích Thu – Phụ huynh học sinh: Tôi cũng muốn lắp camera cho các cháu vì cũng có nhiều phụ huynh muốn theo dõi cách chơi, sinh hoạt của các cháu trên trường như thế nào.

Ông Đoàn Ngọc Phương – Phụ huynh học sinh: Phụ huynh chúng tôi cũng mong muốn có camera trong lớp học bởi vì nó sẽ giúp cho phụ huynh quản lý tốt con của mình, ở nhà tui cũng quản lý con cháu được. Còn ở trường thì cô nhìn camera cô cũng cảnh giác, không giám bạo hành, nó cũng đỡ nhiều thứ.
Dù có nhiều ý kiến ủng hộ việc lắp camera trong trường học, nhưng đối với các giáo viên, việc xuất hiện camera trong lớp học sẽ gây ảnh hưởng đến phần nào tâm lý của người dạy và cả học sinh.

Cô giáo Bùi Phương Uyên – Giáo viên Trường THCS Lý Thường Kiệt, thành phố Đà Nẵng: Em nghĩ việc lắp đặt camera là không cần thiết trong lớp học. Vì cái mà giáo dục hướng đến là tạo tâm thế cho học sinh học tốt trong kiến thức lẫn kỹ năng thì tin tưởng vào giáo viên cũng là tin tưởng vào môi trường giáo dục nên việc này là chưa cần thiết.
Cô giáo Nguyễn Thị Nguyệt – Giáo viên Trường Tiểu học Núi Thành, thành phố Đà Nẵng: Nếu lắp camera để giám sát giáo viên làm việc thì họ chỉ đối phó với camera bằng hình thức bên ngoài còn trong thực tế họ làm tốt hay không thì mình không thể giám sát được.
Đà Nẵng là một trong những địa phương triển khai tốt hệ thống camera trong trường học. Dù mang lại nhiều hiệu quả tích cực, nhưng camera vẫn chỉ là công cụ hỗ trợ trong vấn đề giảm thiểu bạo lực học đường. Nếu quá lạm dụng các thiết bị này trong công tác quản lý giáo dục sẽ vô tình biến các giáo viên và học sinh trở thành những “diễn viên” bất đắc dĩ trước camera./. 
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh Trung học phổ thông tại Lâm Đồng

Lamdongtv.vn - Tạp chí Giáo dục TP Hồ Chí Minh, trường Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Phát triểnGiáo dục và Đào tạo Phía Nam thuộc Bộ Giáo dục phối hợp với Sở Giáo dục Đào tạo Lâm Đồng tổ chức Chương trình Hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh cho học sinh cấp trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, lần thứ 16,năm học 2023-2024.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa