Tin tức

Công đoàn Lâm Đồng đồng hành với người lao động

Thứ bảy, 25/09/2021 - 08:53

(Lamdongtv.vn) - Trải qua 45 năm hình thành và phát triển, Công đoàn tỉnh Lâm Đồng đã không ngừng phát triển về mọi mặt, xứng đáng là tổ chức bảo vệ quyền, lợi ích hợp phát cho công nhân, lao động

Với sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, tổ chức Công đoàn tỉnh đã góp phần quan trọng trong xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của địa phương. 
Quyên góp hỗ trợ nông sản cho các địa phương chống dịch….. trao tặng quà, nhu yếu phẩm cho các công đoàn viên, lao động, người dân có hoàn cảnh khó khăn……. tình nguyện nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19…. là việc làm được các cấp công đoàn triển khai trong thời gian qua.  
Ngoài tích cực tham gia chống dịch Covid-19, kết quả nỗi bật của Công đoàn tỉnh Lâm Đồng là đã vận động công đoàn viên, người lao động đóng góp xây dựng “Quỹ hỗ trợ vốn công nhân lao động nghèo” tham gia tốt chương trình xóa nhà tạm, chung tay xây dựng mái ấm công đoàn để giúp đỡ, hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa dành cho người lao động, nhất là Tháng Công nhân hàng năm; Chương trình Tết Sum vầy…. 

Với sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, với chủ trương khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào địa phương, qua đó tạo thêm việc làm mới, phát triển được nhiều đoàn viên công đoàn tại các doanh nghiệp. Hiện nay, toàn tỉnh có trên 65 ngàn đoàn viên đang sinh hoạt tại 1 ngàn 500 công đoàn cơ sở, doanh nghiệp và các loại hình kinh tế. Ngoài chú trọng phát triển đoàn viên mới; giới thiệu đoàn viên ưu tú để các cấp ủy Đảng bồi dưỡng, kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam, Công đoàn các cấp thường xuyên tổ chức khảo sát và phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra thực hiện Pháp luật Lao động, chế độ chính sách trong các cơ quan, doanh nghiệp; tư vấn hướng dẫn cho hàng ngàn lượt công đoàn viên chức lao động về quyền lợi, chế độ chính sách; tham gia giải quyết các chế độ về tiền lương, bảo hiểm xã hội cho người lao động.
Trải qua 45 năm hình thành và phát triển, với 9 kỳ Đại hội, Công đoàn tỉnh Lâm Đồng đã không ngừng lớn mạnh về quy mô tổ chức và chất lượng hoạt động. Vinh dự được Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn tặng nhiều cờ, bằng khen và nhiều huân chương cao quý khác. Qua đó, khẳng định Công đoàn Lâm Đồng đã đạt được những thành tựu hết sức to lớn trong việc củng cố và xây dựng tổ chức. Phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn toàn tỉnh đã góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh của tỉnh.
Cùng với sự phát triển chung của tỉnh Lâm Đồng, có thể khẳng định rằng tổ chức Công đoàn, đội ngũ công nhân, người lao động ở các đơn vị, doanh nghiệp đã đóng góp không nhỏ trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Điều này cũng khẳng định sự lớn mạnh và không ngừng phát triển của các tổ chức Công đoàn ở địa phương qua chặng đường 45 năm hình thành và phát triển./.
Quang Hoạt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa