Tin tức

Tọa đàm xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch giữa Lâm Đồng và doanh nghiệp Myanmar

Thứ tư, 30/10/2019 - 08:35

(Lamdongtv.vn) - Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng phối hợp với các Sở, Ban, Ngành liên quan tổ chức “Tọa đàm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch giữa tỉnh Lâm Đồng với Đoàn doanh nghiệp Dân tộc Pa-O, Myanmar”

Qua buổi tọa đàm này nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư cũng như Giới thiệu quảng bá tiềm năng, thế mạnh, một số dự án đầu tư, kinh doanh tại tỉnh Lâm Đồng. Cùng tham dự có đại diện các doanh nghiệp của tỉnh Lâm Đồng và Myanmar.
Với tiềm năng, thế mạnh của mình, trong những năm qua, tỉnh Lâm Đồng là địa phương thu hút khá đông các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến tìm kiến cơ hội, hợp tác đầu tư trên nhiều lĩnh vực. Toàn tỉnh hiện có trên 950 dự án đầu tư, với vốn đăng kí trên 127 ngàn tỷ đồng, quy mô diện tích 69.500 ha, trong đó trên 840 dự án vốn đầu tư trong nước, 105 dự án có vốn đầu tư nước ngoài. Bên cạnh đó, hiện nay toàn tỉnh có trên 8.600 doanh nghiệp đang hoạt động, trên các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp chế biến, du lịch, dịch vụ, thủy điện, đây là điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp hai nước tìm kiếm cơ hội, hợp tác đầu tư.
Tại hội nghị, Đại diện các doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng và Đoàn doanh nghiệp dân tộc Pa-O, Myanmar lần lượt giới thiệu một số tiềm năng, thế mạnh trên lĩnh vực sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp chế biến, du lịch, dịch vụ, các truyền thống, văn hóa dân tộc bản địa, trên cơ sở đó mong muốn trong thời gian tới, Ngành chức năng của tỉnh Lâm Đồng và Đoàn doanh nghiệp dân tộc Pa-O, Myanmar cần tạo những điều kiện, cơ chế, chính sách cần thiết để giúp các doanh nghiệp hai nước được gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội, hợp tác đầu tư cụ thể, thực chất, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh, xã hội của doanh nghiệp hai nước, hai địa phương./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa