Tin tức

Khẩn trương đón công dân mắc kẹt tại chốt ngay trong đêm

Thứ tư, 06/10/2021 - 12:00

(Lamdongtv.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp đã đến kiểm tra thực tế công tác kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại chốt kiểm soát số 1, đoạn Đèo Chuối, thuộc địa phận thị trấn Mađaguôi, huyện Đạ Huoai


 
Báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện chốt số kiểm soát số 1 và chính quyền huyện Đạ Huoai cho biết, trong 2 ngày 3 và 4/10, có gần 700 công dân từ Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh vùng dịch tự phát đi xe máy để về quê. Trong đó, trên 130 người dân thuộc các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, gần 570 người còn lại là công dân có hộ khẩu tại Lâm Đồng. Riêng tại thời điểm đêm 4/10, có gần 300 công dân còn lại mắc kẹt tại chốt kiểm soát số 1 Đèo Chuối, thị trấn Madaguôi, nhiều nhất các huyện như Di Linh, Lâm Hà, Đam Rông, Bảo Lâm, Đạ Tẻh.
Tại đây, Ngành chức năng đã tiến hành xét nghiệm nhanh Covid - 19, dựng lán trại bố trí tạm thời, hỗ trợ cơm, nước cho người dân. Hầu hết công dân đang mắc kẹt tại đây đều tự phát về địa phương nằm ngoài kế hoạch đón công dân từ các vùng dịch của tỉnh Lâm Đồng, do đó gây không ít khó khăn cho địa phương trong việc sàng lọc, tiếp nhận để cách ly y tế đảm bảo quy định phòng, chống dịch. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn với người dân, đồng thời ngay trong đêm chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải, Công an tỉnh và huyện Đạ Huoai phối hợp với các huyện, thành phố khẩn trương bố trí phương tiện, trang thiết bị y tế để đón các công dân đang mắc kẹt tại chốt đèo Chuối về cách ly tập trung theo đúng quy định.

 
Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, hiện Lâm Đồng đã xây dựng kế hoạch đến đón người dân từ các vùng dịch về địa phương đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Vì vậy người dân nên phối hợp với chính quyền địa phương để được tiếp nhận trở về địa phương có tổ chức, tránh trường hợp tự phát như hiện tại. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Thông tin Truyền thông và các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân nắm vững các quy định, chính sách hỗ trợ của tỉnh, để người dân tuân thủ quy định phòng chống dịch, không nên tự phát về, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Ngoài ra, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt số 1 và các địa phương cần tăng cường công tác quản lý, theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình, kịp thời phát hiện các đối tượng có biểu hiện lôi kéo, kích động người dân tự phát từ các vùng dịch về quê để có biện pháp trấn áp, xử lý nghiêm theo quy định./.
 
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa