Tin tức

Tọa đàm giải pháp giải ngân vốn đầu tư công năm 2019

Thứ bảy, 01/06/2019 - 18:26

(Lamdongtv.vn) - Kho bạc nhà nước phối hợp với Vụ đầu tư, Bộ tài chính tổ chức hội nghị trực tuyến tọa đàm giải pháp thực hiện giải ngân vốn đầu tư công trong lĩnh vực xây dựng cơ bản năm 2019

Đại diện Lãnh đạo Bộ tài chính, Kho bạc nhà nước, Kho bạc nhà nước các tỉnh, thành, chủ đầu tư, Ban quản lý các dự án của Trung ương và các đơn vị, địa phương đã tham dự. 
Theo Báo cáo của Kho bạc nhà nước, năm 2019, trong tổng số trên 416 ngàn tỷ đồng chi cho đầu tư công, tính đến hết 5 tháng đã giải ngân được trên 96.000 tỷ đồng, đạt trên 26% so với kế hoạch giao. Mặc dù vậy nhưng theo Kho bạc nhà nước so với kế hoạch vốn đầu tư công năm 2019 thì tỷ lệ Giải ngân vốn 5 tháng đầu năm vẫn rất thấp, hiện vẫn còn nhiều bộ ngành, địa phương tỷ lệ giải ngân chỉ mới đạt dưới 20%.
Riêng đối với tỉnh Lâm Đồng trong số gần 3.000 tỷ đồng bố trí trực tiếp cho các dự án đầu tư công, xây dựng cơ bản thì đến nay tiến độ giải ngân thực hiện được trên 895 tỷ đồng, đạt 30,37% kế hoạch, riêng 124 công trình, dự án xây dựng khởi công mới đến thời điểm này tiến độ giải ngân chỉ mới đạt 5,2%..
Tại hội nghị, đại diện Bộ tài chính, Kho bạc nhà nước và các Bộ ngành Trung ương, các địa phương, chủ đầu tư, ban quản lý dự án đã trao đổi, thảo luận một số nội dung liên quan đến những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện Giải ngân nguồn vốn trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, đặc biệt tập trung vào việc hoàn thiện cơ chế, chính sách, giải pháp thực hiện kế hoạch vốn, phân bổ vốn những tháng còn lại nhằm thực hiện việc giải ngân vốn đầu tư công trong năm 2019 đạt kế hoạch../.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng