Tin tức

Lễ phát động toàn dâ tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và khai mạc hoạt động hè

Chủ nhật, 02/06/2019 - 09:24

(Lamdongtv.vn) - UBND Thành phố Đà Lạt đã phối hợp với Sở Văn hóa - Thể Thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và Khai mạc hoạt động hè năm 2019

Với sự gia của lãnh đạo các ban ,ngành, đoàn thể và hơn 700 thanh thiếu nhi trên địa thành phố Đà Lạt.
Với chủ đề trong hoạt động hè và Tháng hành động vì trẻ em là “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số cũng như phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước”. Phát biểu tại buổi lễ phát động, lãnh đạo thành Đà Lạt đã chỉ rõ những nguyên nhân dẫn đến tử vong do đuối nước cũng như ý nghĩa của việc phát triển phong trào tập luyện môn bơ trong dịp hè.
Từ đó, kêu gọi toàn dân phát huy trách nhiệm của gia đình nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục Thiếu niên Nhi đồng và không để xảy ra tình trạng đuối nước trẻ em trên địa bàn thành phố Đà Lạt. Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động  nhằm giáo dục và trang bị cho các em thanh thiếu nhi những kỹ năng tự bảo vệ mình, tránh xa các nguy cơ bị xâm hại, vận động các tổ chức cá nhân đầu tư xây dựng hồ bơi tại các xã, phường, trường học.
Phát biểu của bà Vũ Thị Tuyến Loan – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt : thay mặt lãnh đapọ thành phố tôi đề nghị các thanh viên Ban chgir đạo hè của thành phố, các phường xã, các tổ chức quần chúng và toàn thể nhân dân tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình về mục đích ý nghiã của việc tổ chức sinh hoạt hè, xây dựng môi trường sống an toàn , lành mạnh, nâng cao kỹ năng về phòng chống đuuối nước cho trẻ em; đa dạng hóa các hoạt động hè cho phù hợp với từng đối tượng. các tổ chức Đoàn cần xây dựng đội hình thanh niên tình nguyện hè tại  địa bàn dân cư 

Hưởng ứng các chương trình hoạt đồng hè, các đơn vị và các tổ chức Đoàn của Thành phố Đà Lạt đã thể hiện quyết tâm, chung tay hành động vì một mùa hè thật vui, an toàn và ý nghĩa trong đó chú trọng nâng cao chất lượng nội dung và hình thức sinh hoạt giúp các em được phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.
Phát biểu của em Vương Tuấn Kiệt – học sinh trường THPT Chuyên Thăng Long Đà Lạt :  Chúng em nhận thức được mùa hè là mùa của thanh thiếu mà ở đó chúng em được chăm lo để có một mùa hè ý nghĩa. Để đáp lại sự yêu thương đó chúng em xin hứa sẽ tham gia tích cực các hoạt động hè tại địa bàn dân cư với trách nhiệm tinh thần caio nhất, tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước, tránh những tai nạn thương tích; đồng thời không quên ôn luyện kiến thức để thực sự có một mùa hè vui khỏe.

Sau buổi lễ phát động, các em thiếu nhi và đoàn viên thanh niên của Thành phố Đà Lạt đã được tham gia vào các chương trình, hoạt động ý nghĩa khởi động cho mùa hè như được hòa mình và thưởng thức các gian ẩm thực, tham gia các trò chơi tập thể và trang bị những kiến thức về an toàn giao thông….vvv./.
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng