Tin tức

Đà Lạt – Thành phố được nhiều du khách mong muốn đến du lịch sau đại dịch.

Thứ bảy, 16/10/2021 - 10:04

(Lamdongtv.vn) - Theo dữ liệu danh sách mơ ước (wishlist) của Booking.com, một trong những nền tảng đặt phòng trực tuyến lớn nhất thế giới, vừa công bố, Đà Lạt được xếp thứ 2 trong số các TP ở VN được du khách nội địa mong muốn đến du lịch sau đại dịch

Trong danh sách mơ ước (wishlist) của Booking.com, các điểm đến hàng đầu mà du khách Việt khao khát khám phá trong tương lai là Hà Nội, Đà Lạt TP HCM, Phú Quốc. Ngoài ra theo dữ liệu tháng 10, TP HCM, Đà Nẵng, Hà Nội, Đà Lạt và Nha Trang được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất. Điều này cho thấy sự yêu thích nghỉ dưỡng ở các thành phố lớn sau giãn cách, cùng với niềm hy vọng khám phá thiên nhiên, văn hóa, di sản và thưởng thức ẩm thực địa phương.
Theo dữ liệu từ khảo sát Back To Travel, du khách Việt Nam đang quan tâm đến việc du lịch bền vững, có đến 88% cho biết đại dịch khiến họ muốn đi du lịch một cách bền vững hơn trong tương lai, 64% sẽ tránh các điểm đến và nơi tham quan phổ biến để đảm bảo không có tình trạng quá tải. Ngoài ra, 81% người trả lời muốn sử dụng loại hình giao thông thân thiện với môi trường như đi bộ, xe đạp hoặc phương tiện công cộng thay vì taxi hay thuê xe. Bên cạnh đó, 100% du khách Việt trả lời rằng trong năm tới họ mong muốn lưu trú tại những nơi cam kết với du lịch bền vững.
Hữu Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Vay trả nợ trước hạn: Cuộc cạnh tranh giữa các ngân hàng

Quy định người dân được vay ngân hàng nọ để trả nợ cho ngân hàng kia đã chính thức có hiệu lực từ ngày 1/9. Sau gần 1 tháng, nhiều khoản vay đã được giải ngân. Quy định này cũng tạo ra 1 cuộc cạnh tranh khách hàng vay vốn, bởi lẽ, nếu lãi suất cho vay cao, khách hàng có thể chuyển sang ngân hàng khác.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa