Tin tức

Vắc xin - chìa khoá quan trọng để thích ứng trong tình hình mới

Thứ hai, 18/10/2021 - 08:46

(Lamdongtv.vn) -Kể từ đầu tháng 10 Việt Nam tiếp nhận lượng vắc xin phòng Covid nhiều hơn so với thời gian trước, lượng vắc xin được phân bổ về các địa phương cũng nhiều và đều đặn hơn.

 Hiện nay cả nước đã bước vào cuộc sống bình thường mới, nới lỏng giãn cách, phục hồi kinh tế và hoạt động xã hội, tuy nhiên dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp, để thích ứng an toàn trong tình hình mới và chung sống an toàn với đại dịch Covid thì việc tiêm phủ vắc xin cho người dân là cực kỳ quan trọng

Cùng với cả nước, tỉnh Lâm Đồng cũng đang đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho người dân từ nguồn vắc xin phân bổ của Bộ Y tế. 
Kể từ đầu tháng 10 Việt Nam tiếp nhận lượng vắc xin phòng Covid nhiều hơn so với thời gian trước, vì vậy lượng vắc xin được phân bổ về các địa phương trong đó có Lâm Đồng cũng nhiều và đều đặn hơn, nhờ vậy mà nhiều đối tượng, người dân trên địa bàn tỉnh đã được tiếp cận với nguồn vắc xin phòng Covid sớm hơn, điều này giúp cho người dân an tâm, giảm bớt sự lo lắng trước đại dịch Covid -19, khi cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.
Hiện tỉnh Lâm Đồng đã và đang tiếp tục đẩy nhanh chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho toàn dân từ 18 - 59 tuổi, và các đối tượng được ưu tiên theo quy định của Chính phủ. Với chiến lược vắc xin đúng đắn của các cấp chính quyền, các ngành từ trung ương đến địa phương đã kịp thời triển khai theo cả chiều sâu và chiều rộng, nên tạo  sự đồng thuận trong nhân dân.
Hiện nay cả nước đã bước vào cuộc sống bình thường mới, tuy nhiên dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nguy hiểm, để chung sống an toàn với đại dịch Covid thì việc tiêm phủ vắc xin cho người dân cực kỳ quan trọng. Tiêm vắc xin Covid-19 sẽ bảo vệ và chống lại các biến thể mới delta, những biến thể dễ lây truyền và nguy hiểm hơn cho những người chưa được chủng ngừa. Vắc xin có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa bệnh nặng, nhập viện và tử vong từ các biến thể này, và rất cấp thiết để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid 19 trước khi nó có thể biến thành một dạng nguy hiểm hơn. Qua kết quả từ các thử nghiệm lâm sàng cho thấy một số loại vắc xin có thể đạt được hiệu quả đến 80 – 90%, do đó những người đã tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin vẫn cần phải thực hiện nghiêm ngặt 5k theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
Như vậy để bảo về sức khỏe của cộng đồng, do đó, người dân hãy đăng ký tiêm vắc xin tại UBND các xã, phường, thị trấn nơi mình sống để được tiêm vắc xin phòng Covid-19 sớm nhất, đây vừa là trách nhiệm vừa là quyền lợi của mỗi công dân./.
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa