Tin tức

Lạc Dương: xuất hiện 8 điểm sạt lở lớn

Thứ hai, 18/10/2021 - 12:17

(Lamdongtv.vn) - Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, từ tháng 7 tới nay, trên địa bàn Lạc Dương xuất hiện 8 điểm sạt lở ảnh hưởng tới sinh hoạt cũng như an toàn tính mạng của người dân và hệ thống công trình xây dựng

Khu vực xuất hiện nhiều điểm sạt lở nhất là xã Đưng Kno 4 điểm, xã Lát 2 điểm, các điểm còn lại nằm trên địa bàn thị trấn Lạc Dương và xã Đạ Sar. Mức độ nghiệm trọng có các điểm ở thôn Lán Tranh, điểm phía sau UBND xã Đưng Knớ và các điểm trên tuyến đường 79 nối thị trấn Lạc Dương tới xã Đasar. Các điểm sạt lở khiến đất đá đổ ra đường, tràn vào nhà dân; Có chỗ tràn vào các công trình thuộc cơ quan nhà nước. Không chỉ khiến tình hình lưu thông gặp khó khăn mà vấn đề này còn đe dọa sự an toàn tính mạng của người dân sống trong khu vực sạt lở.
Cơ quan chức năng huyện Lạc dương đã cho dọn dẹp đất đai ở các điểm sạt lở, đảm bảo việc giao thông đi lại thuận tiện cho người dân. Đồng thời khuyến cáo người dân ở trong các khu vực sạt lở cần di dời trong trường hợp tình trạng sụt lún tiếp diễn. Các biện pháp khắc phục mang tính lâu dài đối với tình trạng sạt lở cũng đang được chính quyền huyện Lạc Dương lên kế hoạch thực hiện trong thời gian tới./.
Văn Thế

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa