Tin tức

Gặp mặt lực lượng cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19

Thứ ba, 19/10/2021 - 10:34

(Lamdongtv.vn) - Tại Hà Nội Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về buổi gặp mặt đại diện lực lượng y tế tuyến đầu tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch Covid - 19

Cùng tham dự có các phó thủ tướng chính phủ, đại diện một số bộ ban ngành trung ương. Tại điểm cầu Lâm Đồng có ông Trần Văn Hiệp - Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, đại diện lãnh đạo các sở ngành, cán bộ lực lượng nhân viên y tế trên địa bàn tỉnh đã tham dự. 

 
Phát biểu tại buổi gặp mặt Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, trải qua 4 đợt dịch Covid -19, trong đó đợt dịch thứ 4 vẫn đang diễn ra, dù diễn biến nhết sức phức tạp nhưng đến nay cả nước cơ bản đã kiểm soát được dịch. Để có những kết quả đáng ghi nhận như ngày hôm nay, thủ tướng chính phủ đã đánh giá cao lực lượng cán bộ nhân viên y tế trong cả nước luôn phát huy tinh thần cao cả của người thầy thuốc vượt lên mọi gian khổ, hiểm nguy để  thực hiện nhiệm vụ cứu chữa bệnh nhân Covid, đồng thời Thủ tướng cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến các gia đình y bác sỹ luôn là hậu phương vững chắc để đội ngũ thầy thuốc  hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình. 
Thủ tướng nêu rõ, những kết quả đạt được mới là bước đầu, chặng đường sắp tới còn rất gian nan, nhưng chúng ta có cơ sở khoa học và thực tiễn để tự tin thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh. Thủ tướng cũng lưu ý các địa phương tiếp tục triển khai mạnh mẽ chiến dịch tiêm chủng vắc xin miễn phí cho người dân; nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 21 về mua và sử dụng vắc xin; chủ động xây dựng kế hoạch chuẩn bị vắc xin cho năm 2022.  

Thủ tướng chính phủ  cũng kêu gọi đồng bào, đồng chí các cấp,  các ngành tiếp tục đoàn kết đề cao ý thức trách nhiệm, tính kỷ luật, tính tự giác để thực hiện tốt các biện pháp chống dịch covid một cách linh hoạt, thận trọng, an toàn, trong đó, nhắc nhở  đội ngũ y bác  sỹ  tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác phòng chống dịch. Dịp này, thủ tướng chính phủ  đã tuyên dương và trao bằng khen cho 138 y bác sỹ tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trên tuyến đầu chồng dịch thời gian vừa qua./.  
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa