Tin tức

Thứ trưởng Bộ Nội Vụ làm việc tại Lâm Đồng

Thứ năm, 13/06/2019 - 08:24

(Lamdongtv.vn) - Thứ Trưởng Bộ Nội Vụ Triệu Văn Cường cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành và đoàn thể Trung ương đã có buổi làm việc với tỉnh Lâm Đồng về tình hình, kết quả 5 năm thực hiện nghị định số 98 của Chính phủ

Nghị định số 98 của Chính phủ quy định việc thành lập tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị xã hội tại doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Ông Nguyễn Văn Yên, Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở ban ngành liên quan đã làm việc với đoàn.
Báo cáo của UBND tỉnh Lâm Đồng tại hội nghị cho thấy, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng hiện có trên 8.300 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có trên 1.200 doanh nghiệp tư nhân, 6.200 công ty trách nhiệm hữu hạn, số còn lại là các Công ty cổ phần, doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài. Tính đến nay, Đảng Bộ khối doanh nghiệp tỉnh đã phát triển được 61 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc với trên 1.900 Đảng viên tham gia sinh hoạt. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, đặc biệt là nâng cao nhận thức của doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của việc thành lập tổ chức đảng, tổ chức chính trị xã hội tại doanh nghiệp nên sau 5 năm triển khai thực hiện thực hiện nghị định số 98 của Chính phủ quy định việc thành lập tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị xã hội tại doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế trên địa bàn đã đạt được những kết quả tích cực.
Cụ thể các doanh nghiệp đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc thành lập và hoạt động của các tổ chức Đảng, tổ chức chính trị xã hội. Thông qua đó đã kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động, kiến nghị đề xuất với lãnh đạo doanh nghiệp giải quyết, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người lao động, hạn chế các vụ tranh chấp lao động. Bên cạnh đó, địa phương đã thường xuyên tiếp xúc, gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp để tháo gỡ, giải quyết những khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp phát triển tổ chức Đảng, tổ chức chính trị xã hội, đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh. 
Tại buổi làm việc đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị của tỉnh và Trung ương đã trao đổi, thảo luận các số nội dung liên quan đến việc thực hiện Nghị định số 98 của Chính phủ quy định, đề xuất các giải pháp nhằm đẩy mạnh việc thành lập, phát triển các tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị xã hội tại các doanh nghiệp hiện nay. 
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Văn Yên đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện nghị định 98, đặc biệt là công tác tuyên truyền, việc phát triển Đảng viên, hoạt động của tổ chức Đảng, những khó khăn vướng mắc của các doanh nghiệp, đồng thời kiến nghị một số vấn đề liên quan đến xem xét bổ sung, sửa đổi hoặc ban hành quy định mới về thành lập các tổ chức, tổ chức chính trị xã hội tại các doanh nghiệp cho phù hợp với Nghị định số 10 quy định về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, Nghị định số 12 về tiếp tục cơ cấu, đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước; vai trò của các cấp chính quyền địa phương, quyền lợi của người lao động của các doanh nghiệp khi vào các tổ chức, tổ chức chính trị xã hội.
Thay mặt đoàn công tác, Thứ trưởng Bộ nội vụ Triệu Văn Cường đánh giá cao việc thực hiện Nghị định số 98 của Chính phủ tại doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy Đảng, chính quyền và Mặt trận đoàn thể chính trị xã hội địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp các ngành, chủ doanh nghiệp và người lao động về vai trò của việc thành lập tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị xã hội tại doanh nghiệp; có cơ chế chính sách, khen thưởng kịp thời cho các doanh nghiệp thực hiện tốt nghị định 98. Riêng đối với một số kiến nghị của địa phương, Đoàn sẽ tổng hợp, đồng thời đề xuất Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương xem xét sửa đổi, bổ sung cho phù hợp../.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng