Tin tức

Bắt quả tang 2 cò đặc sản chèo kéo du khách

Thứ năm, 13/06/2019 - 08:48

(Lamdongtv.vn) - Công an TP Đà Lạt đã bắt quả tang 2 “cò đặc sản” chèo kéo du khách thuộc 2 cơ sở bán hàng đặc sản Đà Lạt là Trung Thành và Thuỳ Trang trên đường Nguyên Tử Lực (Phường 8, TP Đà Lạt)

Từ việc bắt quả tang hai thanh niên trên, Đội điều tra tội phạm kinh tế và chức vụ đã phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an TP Đà Lạt kiểm tra nhanh 2 cơ sở kinh doanh đặc sản Đà Lạt là Trung Thành và Thuỳ Trang đường Nguyên Tử Lực và phát hiện thêm các vi phạm khác. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định 2 cơ sở kinh doanh một số mặt hàng đặc sản Đà Lạt không có nguồn gốc, xuất xứ với giá trị hàng hoá trên 10 triệu đồng và tạm giữ để xử lý.
Với 2 “cò đặc sản” bắt quả tang, Đội điều tra tội phạm kinh tế và chức vụ tiến hành tạm giữ xe, xử phạt vi phạm hành chính ở mức 3 triệu đồng/ trường hợp. Hai thanh niên này đã bị xử phạt 1 lần, đây là lần thứ 2 các đối tượng này tái phạm hành vi dùng card visit ghi tên cơ sở kinh doanh đặc sản để chèo kéo du khách vào mua nhưng mức phạt tăng cao nhất chỉ ở mức 3 triệu đồng.
Đối với cơ sở dùng cò đặc sản chèo kéo du khách sai quy định, phát hiện cơ sở vi phạm nhiều lần, buôn bán hành không rõ nguồn gốc... Công an TP Đà Lạt kiên quyết rút giấy phép kinh doanh. Được biết, từ đầu năm 2019 tới nay, các đội nghiệp vụ Công an thành phố đã xử lý 23 trường hợp cò đặc sản, phát hiện hàng hoá không có nguồn gốc với số tiền xử phạt trên 50 triệu đồng, tạm giữ hàng chục xe máy các loại.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng