Tin tức

Thúc đẩy cơ chế mua bán điện trực tiếp từ năng lượng tái tạo

Thứ tư, 12/06/2019 - 18:53

Thúc đẩy quá trình áp dụng Hợp đồng Mua bán điện trực tiếp, cơ chế mua năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Đó là nội dung được bàn thảo tại Hội thảo tham vấn thiết kế và kế hoạch thí điểm cơ chế mua bán điện trực tiếp cho Việt Nam

Hội thảo do Bộ Công Thương và Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức sáng 12/6, tại Hà Nội. 
Việt Nam mong muốn tăng sản lượng năng lượng tái tạo từ năng lượng mặt trời và năng lượng gió lên 1.650 MW vào năm 2020 và 18.000 MW vào năm 2030. Từ năm 2017,  USAID và Bộ Công Thương Việt Nam đã hợp tác xây dựng cơ chế hỗ trợ khách hàng mua điện trong khu vực tư nhân và các nhà cung cấp năng lượng tái tạo ký kết các hợp đồng mua bán điện trực tiếp. Cơ chế DPPA sẽ cho phép các DN mua năng lượng tái tạo ở Việt Nam với mức giá cạnh tranh hơn, đồng thời tạo cơ hội kinh doanh mới cho các công nghệ năng lượng sạch đẳng cấp thế giới.
Tại Hội thảo các chuyên gia và đặc biệt là khối doanh nghiệp tư nhân đã tập trung thảo luận vào việc xây dựng mẫu hợp đồng có độ tin cậy cao hơn trong việc mua bán điện; rà soát khung quy định pháp lý; cơ chế định chế; phí và giá cũng như bối cảnh của Việt Nam hiện nay để đưa ra một cơ chế mua bán điện phù hợp nhất trong tương lai, nhằm xây dựng thị trường cho năng lượng tái tạo. Đảm bảo những mô hình được lựa chọn thía điểm sẽ phù hợp để triển khai trên thị trường.. Dự kiến chương trình thì điểm Hợp đồng mua bán điện trực tiếp DPPA sẽ được triển khai vào cuối năm nay./. 
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng